Sẽ triệu tập những người có mặt trong video chùa Ba Vàng "cúng oan gia trái chủ"

Công an TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến và những người cúng vong oan gia trái chủ ở chùa Ba Vàng lên làm việc để làm rõ vụ việc.

Chùa Ba Vàng

Sáng nay (22/3), trao đổi với PV, Chủ tịch UBND TP Uông Bí Nguyễn Mạnh Hà cho biết, hiện nay UBND TP. Uông Bí đang cùng các cơ quan vào cuộc. Cùng với đó UBND TP. Uông Bí đã yêu cầu Công an Thành phố tiếp tục củng cố chứng cứ dựa vào tài liệu và các video, clip mà cơ quan báo chí cung cấp.

Theo đó, Công an TP. Uông Bí sẽ xác minh danh tính và triệu tập toàn bộ danh sách những người xuất hiện trong video. Đặc biệt là đối với những người vong nhập cùng những người rao giảng vong báo oán. Cùng với đó, UBND TP. Uông Bí sẽ kiểm tra việc đăng ký tạm trú, tạm vắng và các hoạt động tại chùa Ba Vàng.

“UBND TP. Uống Bí đã chỉ đạo Công an Thành phố, nếu đủ chứng cứ thì chiều mai (23/3) phải triệu tập bà Phạm Thị Yến (người rao giảng vong báo oán) lên để xác minh, làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ việc”, ông Hà cho biết.

"Bây giờ họ làm tinh vi đến mức độ (hoạt động tại chùa Ba Vàng-PV), họ bảo là số tiền thì do vong gọi, còn bỏ tiền vào đó là cúng dường Tam Bảo. Nhà chùa không nhận trực tiếp mà ghi tên vào phong bì rồi bỏ vào hòm công đức. Đây là hành vi rất tinh vi để tránh trách nhiệm, khó buộc tội được", một cán bộ trong tổ công tác của UBND TP. Uông Bí cho biết thêm.

Trước đó, tại cuộc làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh (ngày 20/3), Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng thừa nhận, chùa Ba Vàng có cúng oan gia trái chủ và việc làm này là đúng giáo lý của nhà Phật.

Ngoài ra, Trụ trì chùa Ba Vàng còn cho rằng việc cúng tiền khi lễ cúng oan gia trái chủ không phải là do nhà chùa yêu cầu mà do phật tử tự nguyện cúng dường Tam Bảo và theo yêu cầu của vong.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều