Sẽ tạm dừng tuyển lao động đi Hàn Quốc tại 10 tỉnh, thành phố

Bộ LĐTB-XH vừa thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2016.

Thông tin trên được công bố sau khi cơ quan này đã thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc.

Theo đó, 90 quận/huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước cao hơn 35% thuộc 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Quảng Bình, Hưng Yên, có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2016.

Sẽ tạm dừng tuyển lao động đi Hàn Quốc tại 10 tỉnh, thành phố - ảnh 1

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng tạm dừng tuyển lao động trong năm 2016 đối với 44 quận/huyện có số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 90 quận/huyện nêu trên.

Tuy nhiên, quy định này sẽ không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2016 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường vừa qua đối với một số địa phương. Cụ thể, với tỉnh Hà Tĩnh áp dụng với các huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Lộc Hà; với tỉnh Quảng Bình áp dụng với các huyện: Bố Trạch, Quảng Trạch, thành phố Đồng Hới, Lệ Thủy, Quảng Ninh.

Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2016, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với các địa phương giảm được tỷ lệ và số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 25-7, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng ra thông báo cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan phía bạn tổ chức lại kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 cho lao động trong nước muốn sang Hàn Quốc làm việc trong hai ngày 8 và 9-10 tới, sau một thời gian dài tạm ngừng.

Theo Nhandan.com.vn

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều