Sau vụ nghi ngộ độc thực phẩm từ tiệc cưới: Xử phạt 2 nhà hàng trong hệ thống Adora

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa xử phạt 2 trong số 7 nhà hàng của chuỗi hệ thống trung tâm hội nghị và yến tiệc Adora của tập đoàn Đông Phương.

Trung tâm Adora Center

Thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, sau khi xảy ra vụ việc nhiều người có triệu chứng đau bụng, nôn ói, sốt cao, tiêu chảy sau khi ăn tiệc cưới tối 30/6 tại nhà hàng Adora (quận Tân Bình, TPHCM), các đội quản lý an toàn thực phẩm đã thanh tra toàn diện 9 cơ sở của hệ thống nhà hàng tiệc cưới Adora trên toàn thành phố.

Kết quả thanh tra cho thấy, có 2 cơ sở hiện đang sửa chữa, 7 đơn vị còn lại của hệ thống Adora đều có đầy đủ giấy tờ được cấp phép của cơ quan chức năng và cũng đáp ứng điều kiện về mặt cơ sở vật chất kỹ thuật đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận sai phạm ở 2 cơ sở là Adora Center (địa chỉ số 431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình) – nơi được phản ánh là có nhiều người nghi ngộ độc và cơ sở Adora Grand View (Ngô Gia Tự, quận 5) tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm do cống rãnh thoát nước tại đây bị ứ đọng.

Mỗi đơn vị đã bị xử phạt 8 triệu đồng và yêu cầu khắc phục. Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, chưa thể có kết luận chính thức về vụ việc nghi ngộ độc tập thể tại nhà hàng Adora do cần phải điều tra kỹ lưỡng, đảm bảo các yếu tố chính xác nhằm xác định các nạn nhân bị ngộ độc ở khâu nào.

Cũng theo bà Lan, do các khách mời sau khi ăn tiệc cưới đều về nhà nên dấu hiệu ghi nhận tại các bệnh viện không rõ ràng, xuất hiện riêng lẻ một số trường hợp nhập viện do rối loạn tiêu hóa nên Ban không nắm rõ được thông tin. Về vấn đề này, Ban sẽ làm việc lại với Sở Y tế để rút kinh nghiệm, không thụ động ngồi chờ phản hồi của khách hàng như vụ việc vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều