Sau Iran đến lượt đại biểu Nga bị Mỹ “cấm cửa”, Nga phản ứng "gay gắt"

Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Mỹ tại Moscow sau khi Washington từ chối cấp visa cho một vài thành viên trong phái đoàn đại biểu Nga đến dự hội nghị Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Trước đó, bộ này đã chỉ trích mạnh mẽ Washington vì hành động trên. “Đại sứ Mỹ đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao, trong khi đại sứ quán Nga tại Washington đang thực hiện những biện pháp cần thiết. Đây là hành vi vi phạm nguyên tắc quốc tế rõ ràng của Mỹ. Đây không phải là chuyến thăm song phương, đây là chuyến thăm của đại biểu Nga tới Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc”, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Nga tức giận khi Mỹ không cấp visa cho một số thành viên đoàn đại biểu Nga dự hội nghị Liên Hợp Quốc.

Nói về việc Mỹ không cấp visa cho quan chức Nga, ông Peskov cho biết tình hình này là đáng lo ngại và không thể chấp nhận được. “Mỹ là nơi có trụ sở chính của Liên Hợp Quốc, nhưng điều duy nhất mà Mỹ có quyền thực hiện đó là giới hạn địa điểm mà đoàn đại diện Nga có thể đến thăm trong phạm vi thành phố New York. Mỹ không có quyền áp đặt bất kỳ lệnh cấm nào đối với những người sẽ có mặt tại Liên Hợp Quốc”, ông Peskov nói.

“Giờ đây những nguyên tắc trên đã bị vi phạm. Chắc chắn Moscow và cả Liên Hợp Quốc sẽ cần phải có phản ứng rất mạnh mẽ”, phát ngôn viên điện Kremlin kết luận.

Trước đó, ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, cho biết ông đã không nhận được visa Mỹ kịp thời và vì vậy sẽ không thể đến dự hội nghị Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ).

Hội nghị Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 74 diễn ra tại New York từ ngày 24 đến 30/9. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov dự kiến sẽ tổ chức nhiều cuộc họp với nguyên thủ quốc gia, ngoại trưởng và các quan chức tháp tùng bên lề hội nghị, đồng thời tham dự nhiều cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và các cuộc gặp mặt khác.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều