Sau bữa cơm chay, 24 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 19/2, hàng chục công nhân của một công ty trên địa bàn quận Tân Phú (TP.HCM) đã phải nhập viện sau bữa cơm chay buổi trưa.

Nhiều công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM trực tiếp đến Bệnh viện quận Tân Phú ghi nhận tình hình.

Với vẻ mệt mỏi, chị Trần Tuyết Nghiêm, công nhân của công ty cho biết, do hôm nay đúng ngày Rằm tháng Giêng nên nhiều anh chị em đặt phần cơm chay để ăn. Số khác vẫn ăn cơm mặn như bình thường.

Phần ăn chay gồm có rau mầm, nấm bào ngư làm dạng gỏi, đậu bắp kho với hủ dừa, tàu hủ chay. Tuy nhiên, sau khi ăn khoảng 15 phút, chị Nghiêm cảm thấy buồn nôn, khó chịu, chóng mặt, nhức đầu. Không chỉ mình chị Nghiêm, nhiều chị em khác ăn phần cơm chay cũng có cảm giác tương tự, có người ói 4-5 lần, người lạnh run.

Các công nhân vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Tân Phú.

Có mặt tại khoa cấp cứu Bệnh viện quận Tân Phú, ông Vũ Minh Chiêu, Trưởng phòng Y tế quận Tân Phú cho hay, bước đầu ghi nhận 24 ca có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, trong đó 9 ca đã ổn định sức khỏe và cho về, còn lại 15 ca đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Bước đầu, Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với Ban an toàn Thực phẩm TP.HCM thăm hỏi bệnh nhân, xác định cơ sở cung cấp suất ăn ở quận 2 và cử người xuống làm việc, xác minh.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều