Sau 1 thập kỷ cất giữ, người đàn ông giật mình phát hiện báu vật ngoài trái đất

Nhà nghiên cứu thiên văn phát hiện ra những viên ngọc vũ trụ, có nguồn gốc từ các vụ va chạm thiên thạch khoảng 3 triệu năm tuổi ở Florida, Mỹ sau hơn 10 năm cất giữ.

Những viên ngọc vũ trụ được tìm thấy trong suốt...

Theo tờ Ibtimes, những viên ngọc vũ trụ được tìm thấy trong hóa thạch vỏ trai, sò cổ đại từ một mỏ đá ở hạt Sarasota, bang Florida, Mỹ.

Mike Meyer - trợ lý giáo sư khoa học hệ thống Trái đất tại Đại học Harrisburg ở Pennsylvania là người tìm thấy các hóa thạch này trong một lần đi thực tế năm 2006. Khi đó, Mike Meyer,  mới chỉ là sinh viên đại học Nam Florida.

Sau hơn một thập kỷ, Mike Meyer quyết định tiến hành nghiên cứu của riêng mình. Và ông đã tình cờ phát hiện ra những viên "ngọc" nhỏ được gọi là microtektites (thường hình thành bởi các mảnh vụn nóng chảy từ thiên thạch nguội đi và kết tinh lại sau khi đi qua bầu khí quyển của Trái Đất) bên trong các mẫu hóa thạch được ông tìm thấy từ hơn 10 năm trước. 

Được biết, các viên "ngọc" nhỏ có chứa một lượng lớn natri, loại vật liệu thường bị mất khi bị đốt cháy trong khí quyển. Chúng được tìm thấy từ bốn độ sâu khác nhau trong mỏ đá, với mỗi lớp đại diện cho một khoảng thời gian riêng biệt. 

Các nhà khoa học cho rằng, những viên ngọc vũ trụ này là sản phẩm của một hoặc nhiều tác động thiên thạch nhỏ chưa từng được biết đến trước đây, có thể xảy ra trên hoặc gần khu vực Florida - nơi tìm thấy các mẫu thiên thạch rơi xuống Trái Đất.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều