Sapa điểm đến của du khách

Nếu nói đến từ Sapa, nhiều người Séc sẽ nghĩ đến ngay đó là trung tâm thương mai SAPA của người Việt Nam tại thủ đô Praha - CH Séc...

... Sapa ở đây được coi như là “Hà Nội thu nhỏ” ở Praha với nhiều công ty, văn phòng dịch vụ, gian hàng, nhà hàng, quán ăn phong phú của người Việt Nam.

Sapa điểm đến của du khách - ảnh 1

Sapa mà tôi có thể kể với các bạn, đó là một thành phố nhỏ nằm ở phía Bắc của Việt Nam thuộc tỉnh Lào Cai, nằm gần sát với biên giới Việt Nam - Trung Quốc, cách Hà Nội khoảng 450km, có thể đến Sapa bằng ô tô buýt hay bằng tàu hỏa. Từ đầu năm 2014, Việt Nam đã khánh thành đường cao tốc từ Hà Nội đi Lào Cai, nên du khách có thể dễ dàng đến với thành phố nhỏ (phố núi) này.

Sapa được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX, ở độ cao 1600 mét so với mực nước biển, hiện với 40.000 dân gồm nhiều dân tộc khác nhau, sinh sống ở đây, nhưng nhiều nhất vẫn là người H’Mong, người Dao và người Kinh.

Sapa - phố núi, địa điểm thu hút tới hàng trăm lượt khách cả trong nước ngoài nước tới thăm quan và nghỉ dưỡng hàng năm, đến đây bạn có thể tham quan nhà thờ Thiên chúa giáo ở ngay Trung tâm thành phố; thăm chợ tình về ban đêm, hay mua sắm đồ lưu niệm về các sản phẩm truyền thống của địa phương, như túi sách, ví, quần áo bằng chất liệu thổ cẩm; hay mua các loại hoa quả do người dân ở đây tự sản xuất, tự trông và tự mang ra chợ bán.

Đến với Sapa, du khách còn có thể thăm quan, leo núi ở đỉnh núi Fan-xi-păng cao tới 3143m so với mực nước biển; thăm quan khu du lịch Thác Bạc, cách trung tâm thành phố khoảng 40km về phía Tây Bắc, đến thăm quan những ngôi làng nhỏ của người dân tộc nằm rải rác xung quanh thành phố. Điều thú vị là du khách có thể thưởng thức những món ăn địa phương, những món cá hồi, cá tầm được chính người dân địa phương nuôi.

Điều làm tôi ngạc nhiên và thích thú nhất là còn được nghe chú chó đáng yêu của người dân ở đây “biết hát” theo nhiều bản nhạc được bật từ chiếc điện thoại của người chủ.

Cách Sapa không xa, du khách còn có thể đến thăm thị trấn Bắc Hà, cách Sapa chỉ gần 100km về phía Đông bắc, nằm trong chuỗi du lịch SA PA mà bạn không thể bỏ qua, du khách có thể tìm hiểu nhiều nét văn hóa của người dân tộc ở đây, cũng với nhiều sản vật mà chỉ ở đây mới có như mận Bắc Hà, rượu Bắc Hà, hàng thổ cẩm Bắc Hà. Đây là những địa danh không thể nào quên của tôi khi đến du lịch Việt Nam

Tác giả là PAVEL PILNÝ, sinh năm 1944 tại thành phố CHRUDIM miền Trung CH Séc, kỹ sư máy nông nghiệp, đảng viên Đảng Cộng sản Séc - Morava (KSCM); nguyên là trợ lý kinh tế của ông Václav Exner - nguyên Phó Chủ tịch thường trực Đảng Cộng sản Séc - Morava (KSCM), nhà báo tự do đăng trên tờ Haló Noviny - Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Morava, là một trong những tờ báo lớn ở Séc.

TIN LIÊN QUAN
PAVEL PILNÝ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều