Sập hầm thủy điện, 11 người mắc kẹt: Đã nghe tiếng nạn nhân

Vào lúc 20h10, sau 12 giờ nỗ lực tiếp cận nạn nhân, một mũi khoan dài 35m đã được khoan xuyên dọc theo đường hầm, thủng vào cửa bị lấp. Khi mũi khoan thành công, lực lượng cứu nạn nghe tiếng nạn nhân.
Sập hầm thủy điện, 11 người mắc kẹt: Đã nghe tiếng nạn nhân - ảnh 1

Sau 12 giờ nỗ lực tiếp cận các nạn nhân, một mũi khoan dài 35m đã được khoan xuyên dọc theo đường hầm, thủng vào cửa bị lấp.

Tiếp sau mũi khoan đó, liên tiếp các mũi khoan khác cũng đang tiếp tục được khẩn trương thực hiện để đưa ống sắt vào bên trong, từ đó các nạn nhân có thể chui qua ống sắt thoát ra ngoài.

Hiện tại, khí ôxy cũng đã được bơm vào phía trong khu vực nạn nhân đang bị mắc kẹt.

Nước tràn vào phía trong cửa hầm nhưng công tác cứu nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương cả khi trời tối
Sau 12 giờ nỗ lực tiếp cận các nạn nhân, một mũi khoan dài 35m đã được khoan xuyên dọc theo đường hầm, thủng vào cửa bị lấp.

Trước đó, vào 19 giờ 30 phút (16/12), các bóng điện cao áp đã được thắp sáng lối vào đường hầm, một lượng lớn lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục đào bới, xe cứu thương, nhân viên y tế vẫn túc trực bên ngoài sẵn sàng ứng cứu. Mưa và gió thổi rất lớn làm nước ngập tràn cả vào đường hầm nhưng vẫn chưa thể tiếp cận vị trí các nạn nhân.

Lán trại dã chiến cũng đã được dựng lên ngay từ chiều để lực lượng cứu nạn, cứu hộ có thể thay phiên nhau túc trực cả đêm.

---------------------------------------------------

Thông tin ban đầu do Công ty Cổ phần Sông Đà 505 - đơn vị thi công cho biết: Sự cố xảy ra vào khoảng 7 giờ. Đoạn bị sập cách cửa hầm 300m, hầm sâu khoảng 6m, có 11 người (1 nữ) đang bị kẹt bên trong.

Sập hầm thủy điện, 11 người mắc kẹt: Đã nghe tiếng nạn nhân - ảnh 2
Vị trí đường hầm bị sập

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn, y tế đã được huy động đến hiện trường. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tiến hành bơm khí oxy vào bên trong để duy trì không khí cho những người đang mắc kẹt và tìm cách thông hầm cứu người. 

Được biết, công trình thuỷ điện Đạ Dâng - Đa Chomo sau khi hoàn thành sẽ có tổng công suất 22 MW, sản lượng điện trung bình ước hằng năm là 109,27 triệu kWh với tổng mức đầu tư 475,166 tỷ đồng theo hình thức BOO (xây dựng - sở hữu - kinh doanh).

Công trình này gồm hai nhà máy thuỷ điện liên hoàn - Nhà máy thuỷ điện Đạ Dâng đặt trên dòng sông Đạ Dâng (xã Lát, huyện Lạc Dương) và Nhà máy thuỷ điện Đa Chomo trên suối Đa Chomo (nhánh của sông Đạ Dâng, tại xã Phi Tô, Lâm Hà). 

Sập hầm thủy điện, 11 người mắc kẹt: Đã nghe tiếng nạn nhân - ảnh 3
Công tác cứu hộ đang tích cực thực hiện tại hiện trường

Đến 12h trưa (16/12) công tác cứu nạn vẫn đang được tích cực thực hiện.

Ông Bùi Văn Sơn- Giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng, trực tiếp có mặt tại hiện trường cho biết: hiện các phương án cứu hộ, cứu nạn được đưa ra đó là đưa đường ống vào bên trong để các nạn nhân chui qua ống này thoát ra ngoài. 

Song song với phương án này, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang khảo sát tìm kiếm vị trí rò rỉ nước mưa từ phía trên xuống để kịp thời ngăn chặn.

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Sập hầm thủy điện, 11 người mắc kẹt: Đã nghe tiếng nạn nhân - ảnh 4
Ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Bùi Văn Sơn - Giám đốc công an tỉnh (đứng giữa) có mặt tại hiện trường chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Diễm Thương/Báo Lâm Đồng


Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !