Sắp diễn ra Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 tại Hà Nội

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI) Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16 tháng 8/2019, tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thông tin trên vừa được Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy công bố tại buổi Họp báo thường kỳ Quý 2/2019 của Bộ KH&CN diễn ra sáng 18/7.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 với chủ đề “Đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo” là nơi kết nối và tụ hội của các thành tố trong cộng đồng trí tuệ nhân tạo (A)I. Chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nền tảng, động lực thúc đẩy sự lan tỏa và phát triển các tài năng, tinh hoa AI tại Việt Nam. 

Chương trình tạo nền tảng kết nối cho các thành tố trong hệ sinh thái công nghệ AI bao gồm các chuyên gia, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp công nghệ, các đơn vị nghiên cứu, ứng dụng AI, cơ sở đào tạo... kết nối, học hỏi, đầu tư và cùng nhau phát triển. 

Được biết, ngày hội có các hội thảo chuyên đề chia theo từng lĩnh vực như AI trong du lịch, y tế, giáo dục, công nghệ tài chính... Sự kiện cũng quy tụ các bài tham luận từ các chuyên gia, giáo sư, trưởng phòng nghiên cứu AI quốc tế.

Bên cạnh đó, nhiều CEO, lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và startup trong nước cũng tụ họp để cùng bàn giải pháp, khuyến nghị cho phát triển AI tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy làm Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019.

Ngoài ra, Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 cũng có các hoạt động triển lãm và trình diễn công nghệ như xe tự hành, cuộc thi Hackathon... 

Thực tế, ngay từ năm 2014, AI được đưa vào danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển tại Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg ngày 25/11/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp đó, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã xác định công nghệ AI là một trong các công nghệ đột phá, mũi nhọn của cuộc CMCN 4.0.

Do đó, cần tổ chức triển khai nghiên cứu, ứng dụng AI nhưng chưa có những nội dung cụ thể thúc đẩy phát triển. Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng 3/2018 đã đặt ra nhiệm vụ nghiên cứu, đánh giá tác động và xây dựng Chiến lược quốc gia về cuộc CMCN 4.0.

Tháng 10/2018, Bộ KH&CN đã ban hành kế hoạch triển khai "Nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo đến năm 2025" nhằm liên kết các bên phát triển, nghiên cứu, triển khai và ứng dụng công nghệ AI, thúc đẩy công nghệ phát triển ở các lĩnh vực trọng điểm, có thế mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều