Sắp có thêm trung tâm y tế tại Trường Sa

Ngoài Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, sắp tới sẽ có thêm một trung tâm y tế được xây dựng trên đảo Phan Vinh, thuộc quần đảo Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Sắp có thêm trung tâm y tế trên đảo Phan Vinh

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, sau 1 năm hoạt động, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa đã tiếp nhận gần 3.000 lượt khám chữa bệnh và 200 lượt điều trị nội trú, tăng gấp 10 lần so với trước đây. Một năm qua, nơi đây đã thực hiện 396 ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp như mổ đẻ, tai biến mạch máu não, đa chấn thương...

Đặc biệt, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa đã thực hiện phẫu thuật áp xe trung thất - một thể nhiễm trùng nặng mà trước kia nếu có mắc phải nghĩa là đã mang “án tử”. Tính trung bình mỗi ngày Trung tâm thực hiện một ca phẫu thuật.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, việc xây dựng thêm các trung tâm y tế tại một số đảo lớn của quần đảo Trường Sa là rất cần thiết. Sắp tới, Bệnh viện Quân y 175 sẽ xây dựng một trung tâm y tế quy mô khác tại đảo Phan Vinh.

Tuy nhiên, do việc vận chuyển vật tư, thiết bị từ đất liền ra đảo còn nhiều khó khăn, phức tạp và tốn kém nên rất cần sự ủng hộ, góp sức của người dân trên cả nước cũng như người Việt Nam ở nước ngoài. Bên cạnh đó là tinh thần xung kích, tình nguyện ra hải đảo xa xôi của các y bác sỹ kể cả quân y lẫn dân y.

“Chúng tôi hy vọng trong tương lai không xa sẽ xây dựng được các trung tâm y tế tại tất cả các đảo trên quần đảo Trường Sa, sẵn sàng phục vụ chiến sĩ, ngư dân cũng như đón nhận tàu thuyền của nước ngoài gặp nạn hoặc cần sự hỗ trợ về y tế, là điểm tựa y tế giữa biển khơi, là địa chỉ cứu trợ nhân đạo quốc tế”, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều