Sang tên xe sau nhiều đời chủ sẽ không bị phạt

Thông tư 11 của Bộ Công an sẽ chỉ xử phạt lỗi không chính chủ đối với những trường hợp mua bán mới.

Ngày 3/4, Thiếu tướng Đỗ Đình Nghị, Phó tổng cục trưởng tổng Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), cho biết, người dân khi làm thủ tục sang tên đổi chủ xe đã qua nhiều đời chủ sẽ không bị phạt lỗi “xe không chính chủ” quy định tại Thông tư 11-2013/BCA.

Cũng theo ông Nghị, quy định xử phạt lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo Thông tư 11 chỉ áp dụng với những trường hợp mua bán mới nhưng không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định. Còn những trường hợp vốn đã tồn tại từ lâu thì sẽ không phạt để tạo thuận lợi cho người dân đi làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Do đó, đối với những xe đã mua bán qua nhiều đời chủ, không xác định được chủ sở hữu đầu tiên vẫn dễ dàng được đăng ký lại chủ sở hữu. Vì vậy, việc xử phạt sẽ không hợp lý. “Tới đây chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể các địa phương không xử phạt lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện đối với những trường hợp này”, ông Nghị nói.

Theo ông Nghị, Thông tư 12 của Bộ Công an đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sang tên đổi chủ xe với thủ tục rất đơn giản đến cuối năm 2014.

THANH LƯU

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều