Sáng nay hành khách Việt từ vùng dịch Ebola đã ra viện

Văn phòng đáp ứng khẩn cấp (EOC), Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế thông báo trường hợp hành khách người Việt Nam nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 19/8/2014 và nghi ngờ có sốt.

Sáng nay hành khách Việt từ vùng dịch Ebola đã ra viện - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, hành khách trở về từ Liberia qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã khai báo với cán bộ kiểm dịch y tế đang bị viêm họng và sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị, khoảng 12 giờ trưa cùng ngày hành khách này đã uống thuốc hạ sốt tại sân bay Băng Cốc trước khi về Việt Nam. 

Trường hợp này ngay sau đó đã đưa vào khu vực cách ly tạm thời và được Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Hồ Chí Minh theo dõi thân nhiệt 3 giờ/lần. Sau hơn 10 tiếng theo dõi, hành khách nói trên không có sốt và không có triệu chứng nào của bệnh do vi rút Ebola. Căn cứ vào tình hình sức khỏe của hành khách trên, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo Bộ Y tế và thống nhất để hành khách đó trở về nhà và hướng dẫn các biện pháp theo dõi, giám sát tại nơi cư trú.

Với ý thức và trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng, hồi 17 giờ ngày 20/8/2014 hành khách này đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn và theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân. Từ lúc nhập Bệnh viện đến nay, hành khách này trong vẫn tình trạng sức khỏe bình thường, không có sốt, không có biểu hiện triệu chứng của bệnh do vi rút Ebola và ra viện sáng 22/8/2014. 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều