Sẵn sàng chuyên cơ phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước dịp 30/4

Trên đây là một nội dung trong chỉ đạo của Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh vừa được gửi tới các hãng hàng không về các công tác cần thực hiện trong dịp nghỉ lễ tới đây.

Sẵn sàng chuyên cơ phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước dịp 30/4 - ảnh 1
Cục Hàng không yêu cầu các Cảng vụ, hãng hàng không phải tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn cao nhất cho các chuyến bay dịp này.

Theo đó Cục yêu cầu các hãng cần chuẩn bị tốt tàu bay, tổ bay theo quy chế chuyên cơ để sẵn sàng phục vụ lãnh đạo Đảng và Nhà nước đi công tác trong dịp này, đồng thời phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay.

Ngoài ra Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) phải lập kế hoạch đảm bảo an ninh, phối hợp chặt chẽ với công an địa phương, quân đội, hải quan và các đơn vị liên quan để giữ gìn an toàn trong hoạt động hàng không.

“Tổ chức tuần tra, canh gác, bảo vệ khu bay, khu vực công cộng cảng hàng không; kiểm tra chặt chẽ việc ra vào khu vực hạn chế đối với người, phương tiện; tất cả các cổng, cửa ra vào nhà ga, sân bay, các khu vực hạn chế phải có nhân viên an ninh hàng không kiểm tra, giám sát” – chỉ thị nêu.

Đối với các Cảng vụ hàng không khu vực, Cục nhấn mạnh cần tăng cường kiểm tra, giám sát tại sân bay nhằm đảm bảo khả năng phục vụ cao nhất cho các chuyến bay, kịp thời phát hiện các sự cố uy hiếp hoặc tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng đến các chuyến bay để đề xuất phương án giải quyết.

Đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về an ninh, và duy trì chế độ trực 24/24 để đảm bảo thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các quy định về an toàn hàng không.

Đặc biệt Cục lưu ý các đơn vị phải chấp hành nghiêm việc quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định; cấm mang vũ khí ra ngoài cơ quan, đơn vị trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền cho phép.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều