Sân bay Donetsk bị quân đội Ukraine tấn công vào “Ngày bình yên”

Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) cho biết sân bay quốc tế Donetsk đã bị lực lượng Kiev tấn công mặc dù hôm nay là “Ngày bình yên”.
Sân bay Donetsk bị quân đội Ukraine tấn công vào “Ngày bình yên” - ảnh 1

Sân bay quốc tế Donetsk (ảnh Reuters)

Sputnik dẫn lời phát biểu của Phó Chủ tịch Quốc hội DPR Denis Pushilin ngày 9/12, sân bay Donetsk đã bị tấn công ngay sau khi hai bên đạt được thỏa thuận được gọi là “Ngày bình yên”.

“Lúc 7 giờ sáng (giờ GMT), nhiều vị trí của chúng tôi ở sân bay đã bị nã đạn từ khu vực Peski. Chúng tôi sẽ không bàn đến việc ngừng bắn đã bị vi phạm, mà cần biết trong tương lai hiệp định sẽ được tôn trọng đến đâu. Chúng tôi hy vọng rằng đây chỉ là một cuộc tấn công từ phía “những kẻ bộp chộp” và Kiev có thể kiểm soát được các hành vi của họ”, ông Pushilin cho biết.

Donetsk, Luhansk, Kiev sẽ thảo luận về một cuộc “trao đổi tù binh quy mô lớn” ngày 10/12.

Nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Luhansk cùng với Kiev đang chuẩn bị cho một cuộc trao đổi tù binh quy mô lớn. Theo Phó Chủ tịch Pushilin, cuộc thảo luận này sẽ được tiến hành ngày mai (10/10).

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho một cuộc trao đổi tù binh. Ngày thực hiện sẽ được thảo luận thông qua phiên họp bằng Skype vào ngày mai và một cuộc họp tại Minsk”, ông Pushilin nói với hãng tin RIA Novosti.

Ông cho biết thêm: “Phía Ukraine đã đưa ra danh sách gồm 223 tù binh còn phía chúng tôi là 152”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Huỳnh Linh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !