Sách thiếu nhi về Hoàng Sa, Trường Sa ra mắt tập 2

Tập 2 có tên “Lãnh thổ nước Nam” được phát hành vào ngày 31-12.

 

Tập 1 của bộ truyện tranh về lịch sử chủ quyền biển đảo “Thần đồng Đất Việt: Hoàng Sa - Trường Sa” với tựa “Khẳng định chủ quyền” được phát hành vào 9-2013 sau hai năm dày công tìm tư liệu, lên kịch bản, vẽ... đã nhận được sự ủng hộ của báo giới và độc giả trong nước. Sau những thành công và ảnh hưởng to lớn của cuốn sách, tập 2 có tên “Lãnh thổ nước Nam” được phát hành vào ngày 31-12.

Sách thiếu nhi về Hoàng Sa, Trường Sa ra mắt tập 2 - ảnh 1
Sau thành công của tập 1, tập 2 bộ truyện tranh “Thần đồng Đất Việt: Hoàng Sa - Trường Sa” với tựa “Khẳng định chủ quyền” tiếp tục được phát hành trong thời gian tới.

Nội dung tập 2, chuyển hướng sang vấn đề đặc biệt thu hút sự quan tâm của độc giả - đó chính là người Trung Quốc xưa và thư tịch cổ Trung Quốc đã từng nói gì, viết gì về  vùng đảo Hoàng Sa - Trường Sa cách đây vài thế kỷ? Bằng cách tái hiện câu chuyện thú vị về phiên xử liên quan đến chiếc tàu chở đồng bị đắm tại Hoàng Sa, cách hành xử của quan viên Trung Quốc ở thế kỷ 19, và chuyến du hành đến Đại Việt vào thế kỷ 17 của một thiền sư Trung Quốc, truyện tranh “Thần đồng Đất Việt: Hoàng Sa - Trường Sa” tập 2: “Lãnh thổ nước Nam” đã trả lời hùng hồn câu hỏi trên: Người Trung Quốc từ xưa đã không xem Hoàng Sa - Trường Sa như một phần lãnh thổ của mình!

 

Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu online

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều