sách giáo khoa

tin tức về sách giáo khoa mới nhất

Làm sao dẹp tình trạng “bia kèm lạc” khi bán sách giáo khoa?
 

14/09/2020

Bước vào năm học mới, việc một số trường học cung cấp danh mục sách giáo khoa chưa đúng dẫn đến nhiều ý kiến lùm xùm như Trường tiểu học An Phong (TP.HCM) bán sách kèm tài liệu lên tới 807.000 đồng.

Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm 7 SGK lớp 1 trong chương trình phổ thông mới
icon

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thẩm định sách giáo khoa mới đợt hai. Kết quả có thêm 7 cuốn sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt để đưa vào lựa chọn trong thời gian tới.

Sách giáo khoa theo chương trình mới đầu tiên công khai trên mạng
icon

Một trong 5 bộ sách được Bộ GD&ĐT phê duyệt đạt tiêu chuẩn sử dụng cho chương trình giáo dục phổ thông mới hồi tháng 11/2019 được số hóa, công khai bản mẫu lên mạng Internet.

“Bán chịu” SGK mới để các trường kịp chọn sách
icon

Các thầy cô muốn xem đầy đủ các bộ sách trước khi lựa chọn, NXB cho biết sẵn sàng cung cấp với hình thức “bán chịu” - khi nào chốt giá thì sẽ thu tiền sau.

Sở GD&ĐT TP.HCM phải giải trình về việc nhận tiền làm sách của NXB Giáo dục
icon

Liên quan đến vụ việc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam chi tiền thù lao hàng tháng cho một số cán bộ chủ chốt Sở GD&ĐT TP.HCM về việc làm SGK khiến dư luận xôn xao, Bộ GD&ĐT và UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu câu Sở này giải trình về sự việc trên.

'Phá sản' biên soạn SGK: Bộ GD&ĐT chi 16 triệu USD vào việc gì?
icon

Bộ GD&ĐT đã 'phá sản' trong phương án viết một bộ sách giáo khoa với kinh phí lên đến 16 triệu USD, dư luận không ngừng đặt ra câu hỏi là số tiền này đã được sử dụng vào việc gì?

Mỗi trường sẽ phải lập 1 hội đồng ít nhất 11 người để chọn SGK
icon

Đó là nội dung trong dự thảo thông tư hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông mà Bộ GD-ĐT vừa công bố để xin ý kiến dư luận.

Vì sao Bộ GD&ĐT không công khai ý kiến thẩm định sách giáo khoa?
icon

32 SGK của 8 môn học bắt buộc trong danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, được ban hành theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, sẽ được dùng làm căn cứ để các địa phương lựa chọn sử dụng trong năm học 2020-2021.

Nhiều băn khoăn về sách giáo khoa mới
icon

Nhiều băn khoăn được đặt ra xoay quanh những lo ngại về tính độc quyền; lợi ích nhóm khi giao cho địa phương lựa chọn sách; giá thành SGK mới; việc kiểm tra thi cử liệu có ảnh hưởng khi có nhiều bộ sách.

Bộ GD&ĐT công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa lớp 1
icon

Bộ GD-ĐT vừa công bố quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1. Theo đó, 32 cuốn sách đã được bộ duyệt sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Xôn xao 18 chữ lạ in trên sách giáo khoa
icon

Bức ảnh chụp lại dòng 18 chữ trên sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý cộng đồng và nhiều người lập tức mở sách ra truy tìm.