s-300

tin tức về s-300 mới nhất

Nga trang bị ‘tận răng’ như thế nào ở Bắc Cực?
 

21/06/2020

Nga được bảo vệ hoàn toàn bởi các hệ thống phòng không hiện đại khỏi các cuộc không kích chiến lược của Mỹ ở Bắc Cực, nhưng vẫn cần tăng cường lực lượng do hoạt động gia tăng của các nước NATO ở Bắc Cực.

Chiến lược xuất khẩu vũ khí đang dần 'hồi sinh' nền kinh tế Nga
icon

Nga đang thực hiện một chiến lược xuất khẩu vũ khí hợp lý, hiện vũ khí của Nga đang dần chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á, Trung Đông và châu Phi, điều này có tác dụng quan trọng trong việc hồi sinh nền kinh tế đầy khó khăn của nước này.

Mỹ và NATO 'choáng váng' trước hàng rào căn cứ quân sự của Nga trên khắp thế giới
icon

Nga đang tăng cường xây dựng các căn cứ quân sự ở các khu vực địa chính trị trên thế giới nhằm tăng cường ảnh hưởng, bảo vệ lợi ích cốt lõi của mình, đồng thời hạn chế Mỹ, NATO mở rộng ảnh hưởng, nhất là ở khu vực Trung Đông.

Nga 'nổi giận' khi Thổ hạ 3 chứ không phải 2 máy bay Su-24 ở Idlib
icon

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bắn hạ 3 máy bay Su-24 ở Idlib trong cuộc tấn công hôm 1/3 vừa qua, hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đã triệt để 'chọc giận' Nga khi thách thức quyền thống trị trên không của Moscow ở Syria.

'Choáng' với tổn thất nặng nề của Syria trước các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ
icon

Trong tháng 2/2020, Quân đội Syria (SAA) đã phải nhận những tổn thất nặng nề nhất kể từ khi xảy ra cuộc chiến ở Syria năm 2011, hàng chục xe bọc thép, xe tăng, bệ phóng tên lửa và nhiều vũ khí chủ lực khác bị Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt.

S-300 của Syria lập đại công trước F-35 Israel nhờ chiến thuật độc đáo này
icon

Hệ thống S-300 của Syria đã lập đại công khi đánh chặn hầu hết các tên lửa của F-35 Israel vào thủ đô Damascus vừa qua. Để làm được điều này, lực lượng phòng không Syria đã thực hiện một chiến thuật kết hợp vũ khí độc đáo.

Khám phá sức mạnh các vũ khí 'sát thần' xuất hiện ở Idlib
icon

Chiến trường Idlib ngày càng 'nóng bỏng' sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đưa đến đây hàng loạt vũ khí sát thương diện rộng mạnh nhất trong quân đội của mình. Nga nhiều khả năng cũng sẽ tung tên lửa 'sát thần' đến đây nhằm ngăn chặn bước tiến của Ankara.

Nga gián tiếp công nhận S-300 và S-400 'chỉ để làm cảnh' ở Syria
icon

Hệ thống phòng không S-300 và S-400 của Nga được coi là những hệ thống phòng không hiện đại bậc nhất trên thế giới, tuy nhiên, ở chiến trường Syria, hai hệ thống này dường như đã không phát được bất kỳ hiệu quả phòng không nào.

Nga chơi 'rắn', sẵn sàng đáp trả khi Washington bố trí tên lửa tầm trung
icon

Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra phản ứng cứng rắn về việc Mỹ có ý định bố trí tên lửa vi phạm Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ở châu Á. Hành động của Nga và Mỹ đang tiềm ẩn một cuộc chạy đua tên lửa nguy hiểm ở khu vực này.

S-300 của Syria lần đầu xuất trận, diệt gọn UAV trinh sát Israel ở Địa Trung Hải
icon

Ba UAV trinh sát của Israel đã bị hệ thống tên lửa phòng không S-300 bắn hạ khi bay vào không phận của Syria. Đây là lần đầu tiên S-300 “bộc lộ uy lực” kể từ khi Chính phủ Syria tiếp nhận từ Nga cuối năm 2018.