RT: Đan Mạch nói sắp bị Nga tấn công

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Claus Hjort Frederiksen vừa đưa ra một loạt các cáo buộc nghiêm trọng chống lại Nga. Ông này cho rằng, Moscow là mối đe dọa đáng sợ và nghiêm trọng đối với Đan Mạch.

RT: Đan Mạch nói sắp bị Nga tấn công - ảnh 1
Cảnh sát Đan Mạch

Tờ báo Đan Mạch Berlingske dẫn lời ông Frederiksen cho hay: "Chúng ta cần phải làm cho rõ rằng, chúng ta đang gặp nguy hiểm, và chúng ta cần phải hành động để đối phó”.

RT cho hay, vị chính trị gia này tiếp tục cáo buộc: "Nhóm hacker Nga được nhà nước hỗ trợ đã sẵn sàng tấn công các bệnh viện, cơ sở hạ tầng và nguồn cung cấp điện bằng cách đột nhập vào hệ thống máy tính và tạo ra một mớ hỗn độn các thông báo cũng như các phương pháp điều trị trong hệ thống y tế”.

Theo RT, ông Frederiksen có thể đang đề cập đến một báo cáo được cơ quan tình báo nước này công bố hồi tháng trước.

Khi được hỏi tại sao Nga lại nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng dân sự của một đất nước nhỏ bé không có biên giới với Nga? Vị Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch trả lời: "Để lan truyền nỗi sợ hãi và bất an trong nhân dân…Đó là một cách để gây mất ổn định quốc gia”.

Ông kêu gọi cần có những biện pháp để đối phó với các cuộc tấn công từ Moscow như tăng ngân sách quốc phòng. Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch còn cho biết, quân đội nước này sẽ góp 200 binh sĩ cho  lực lượng phản ứng nhanh gồm 5000 binh sĩ của NATO ở Đông Âu vào năm tới.

Theo ông, các tên lửa Iskander-M mà Nga đã triển khai ở khu vực Kaliningrad cũng đang đe dọa Đan Mạch. Ông nói: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng, ngay bây giờ, người Nga đang lắp đặt các tên lửa mới tại Kaliningrad. Những tên lửa này có thể tiến tới Copenhagen. Đó tất nhiên là một nguy cơ lớn với Đan Mạch”.

Trong khi đó, Moscow khẳng định, các tên lửa của Nga ở Kaliningrad chỉ nhằm đáp lại lá chắn tên lửa của Mỹ trên khắp Đông Âu, cũng như sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của NATO sát biên giới Nga.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều