"Rồng lửa" S-400 của Nga diễn tập tấn công ở Crimea

Các đơn vị chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không S-400 “Triumph” đã tiến hành diễn tập đẩy lùi một cuộc tấn công giả định của kẻ thù, thực hiện tấn công các mục tiêu trên không của kẻ địch.

Thông tin về cuộc diễn tập mới đây đã được người đứng đầu bộ phận thông tin của Hạm đội Biển Đen Alexei Rulyov chia sẻ.

“Trong khuôn khổ cuộc tập trận phòng không, các binh sĩ của sư đoàn S-400 đã di chuyển đến khu vực hậu bị dưới vỏ bọc của hệ thống tên lửa và pháo phòng không “Pantsir-S”. Đoàn xe bị tấn công bởi kẻ địch giả định. Các đơn vị an ninh và quốc phòng đã dọn dẹp tuyến đường di chuyển và tiêu diệt kẻ địch”, ông Rulyov cho hay.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga được đặt ở Crimea. Ảnh: RIA

Cùng lúc đó, các đơn vị chiến đấu của “Pantsir-S” phát hiện máy bay không người lái tầm bay thấp được trang bị bom, có kế hoạch tấn công vào bệ phóng của S-400. Tiến hành theo sát mục tiêu, đội ngũ điều khiển “Pantsir-S” đã tiêu diệt thành công máy bay không người lái của kẻ địch.

“Sau khi cuộc diễn tập hoàn tất, các quân nhân của sư đoàn S-400 “Triumph” đã phát hiện, chiếm quyền kiểm soát và tiêu diệt mục tiêu điều khiển bằng cách thực hiện các vụ phóng điện tử. Trong quá trình diễn tập tình huống đã được xây dựng sát với thực tế nhất, sử dụng đạn dược và phương tiện mô phỏng thiết bị nổ”, ông Rulyov nói thêm.

Trước đó, Ukraine đã tiến hành các cuộc tập trận diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 4/11, tại khu vực Kherson trên thao trường Yagorlyk (gần biên giới với Crimea). Cuộc tập trận đi kèm với việc bắn đạn thật từ các hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 và S-300PT. Ngoài ra, tiến hành thử nghiệm kiểm tra đối với tên lửa của S-300 (PT, PS và V1) và tên lửa S-125-2D1.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều