Robot "tán gái", trợ thủ mới cho nhiều chàng trai Nhật Bản

Công ty công nghệ Nhật bản mới đây cho ra mắt robot mai mối giúp đỡ các cặp đôi, ý nói đẩy nhanh mối quan hệ, tìm được bạn đời như ý.

Robot mai mối ngồi trên bàn hẹn hò

Theo tờ Odditycentral, robot mai mối sẽ làm nhiệm vụ thay mặt chủ nhân là người ít nói, kém duyên, rụt rè để khai thác thông tin đối phương, đối đáp lại.

Trong nhiều video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các cặp đôi hẹn hò thay vì nói chuyện với nhau, họ chỉ cần ngồi lặng lẽ nhìn vào hai con robot nhỏ đại diện cho hai bên đặt trên bàn.

Hai robot đã được nạp sẵn thông tin của các cặp đôi thông qua 45 câu hỏi mà chủ nhân đã cung cấp trước đó.

Cuộc trò chuyện kéo dài khoảng 3 phút sau đó những người tham gia có thể quyết định tiếp tục hẹn hò cùng nửa kia hay không.

Phía công ty cho biết, ngay ngày đầu ra mắt, đã có khoảng 28 người tham gia và cảm thấy ấn tượng với các robot mai mối khác lạ này.

Người tham gia cho rằng các robot đã nói thay họ, trong khi họ có thể tập trung lắng nghe, hiểu biết về người kia tốt hơn thay vì phải chịu áp lực suy nghĩ ra câu hỏi.

Một người tham gia cho biết: "Mặc dù đó không phải là kiểu người tôi thường mong đợi, nhưng qua cuộc trò chuyện của các robot, tôi lại thấy hóa ra chúng tôi có nhiều điểm chung vì vậy tôi sẽ tiếp tục hẹn hò vào dịp khác".

Robot mai mối của công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản Cyber Agent đã giúp 4 cặp đôi quyết định tiếp tục hẹn hò sau buổi đầu gặp mặt.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều