rác thải nhựa

tin tức về rác thải nhựa mới nhất

Suy thoái kinh tế làm chậm cuộc chiến chống rác thải nhựa của EU
 

13/08/2020

Do tác động tài chính của đại dịch Covid-19, các công ty châu Âu không còn nghĩ đến việc bảo vệ môi trường và bắt đầu chuyển sang sử dụng nhựa tái chế.

Tây Ban Nha lên kế hoạch 'mạnh tay' với bát đĩa nhựa dùng một lần
icon

Theo truyền thông Tây Ban Nha, việc sử dụng bát đĩa, cốc chén nhựa dùng một lần dự kiến sẽ bị cấm ở Tây Ban Nha từ năm 2021 và từ năm 2023 đánh thuế bổ sung đối với loại vật dụng này.

Kinh ngạc khả năng tái chế rác thải nhựa của Sóc
icon

Rác thải nhựa là vấn nạn toàn cầu hiện nay nhưng không chỉ con người, mà dường như động vật cũng biết xắn tay áo chung tay giúp chúng ta giải quyết vấn nạn này.

Phấn đấu 100% các khu du lịch biển không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

TPHCM: Học sinh, giáo viên nói 'không' với rác thải nhựa
icon

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa triển khai kế hoạch lớp học không rác, trường học không rác đến tất cả các trường học trên địa bàn thành phố.

Tái chế rác thải nhựa làm đường, Dow trở thành công ty “Thay đổi Thế giới”
icon

Ngày 19/8/2019 tại bang Michigan (Hoa Kỳ), Dow đã đượcTạp chí FORTUNE bầu chọn trong danh sách những công ty “Thay đổi Thế giới” năm 2019, gồm 52 công ty hàng đầu trên thế giới đã tạo tác động xã hội hoặc môi trường thông qua chiến lược và hoạt động tạo ra lợi nhuận.

Đến năm 2025, sử dụng 100% túi nilon tự hủy tại các TTTM, siêu thị
icon

Phấn đấu đến năm 2025, sử dụng 100% túi ni lông thân thiện với môi trường tại các Trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế cho túi ni lông khó phân hủy.

Bệnh viện ĐH Y dược TP HCM không dùng chai nhựa trong các cuộc họp
icon

Trước thực trạng rác thải nhựa và hưởng ứng lời kêu gọi 'Nói không với rác thải nhựa' của Thủ tướng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã phát động các chiến dịch và thực hiện các thay đổi nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong khuôn viên bệnh viện.

Hạn chế sử dụng rác thải nhựa trong ngành y
icon

Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị số 08 yêu cầu các cơ sở y tế, cán bộ công chức, viên chức về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế. Theo đó, các đơn vị y tế ban hành và tổ chức thực hiện kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa trong các hoạt động.

Cơ quan nhà nước tại TP.HCM sẽ không sử dụng ly, ống hút nhựa dùng 1 lần
icon

Đây là một nội dung trong kế hoạch thực hiện phong trào 'Chống rác thải nhựa' trên địa bàn TP giai đoạn 2019-2021, được TP.HCM ban hành ngày 29/7. Quy định định này sẽ bắt đầu từ ngày 1/8 tới.

Việt Nam đứng thứ tư thế giới về xả rác thải nhựa ra đại dương
icon

Thực tế chúng ta không thể hoàn toàn nói “không” với sản phẩm nhựa dùng một lần, quan trọng hơn cả là phải tái chế nó và hiện nay đã có đủ công nghệ để làm được việc này.

ASEAN đưa ra Tuyên bố Bangkok về chống lại rác thải nhựa đại dương
icon

Hôm 22/6, lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN đã đồng thuận chống lại tình trạng rác thải nhựa trên đại dương thông qua một tuyên bố chung tại Bangkok.