Rà soát việc giải tỏa, GPMB dự án Phước Kiển Quốc Cường Gia Lai

UBND TP.HCM giao chính quyền huyện Nhà Bè rà soát pháp lý từng căn nhà chưa giải toả được tại dự án Bắc Phước Kiển – Nhà Bè, trường hợp xây dựng sai phép thì có biện pháp xử phạt, cưỡng chế.

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Nhà Bè kiểm tra tính pháp lý của từng căn nhà chưa giải toả được thuộc dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển – Nhà Bè, từ đó đưa ra biện pháp giải quyết cụ thể.

Đối với các hộ dân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chính quyền huyện Nhà Bè cần đẩy nhanh công tác vận động thoả thuận với chủ đầu tư, thực hiện di dời theo phương án đưa ra. Còn những trường hợp xây dựng sai phép, huyện Nhà Bè cần có biện pháp lập biên bản xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ phần công trình xây sai phép.  

Các hộ dân chưa đạt thoả thuận đền bù với Quốc Cường Gia Lai sống tạm bợ trong khuôn viên dự án.

Ngoài ra, UBND Thành phố còn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng chính quyền huyện Nhà Bè đề xuất hướng xử lý, thu hồi phần diện tích đất còn lại của dự án mà chủ đầu tư không thể thoả thuận đền bù được với người dân.  

Dự án Khu dân cư Phước Kiển có quy mô 91ha toạ lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè được xem là dự án lớn nhất của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Trong năm 2017, Quốc Cường Gia Lai cho biết đang đàm phán chuyển nhượng dự án này cho đối tác nhưng đến nay mọi chuyện vẫn chưa có tiến triển.

Hiện dự án đã được chủ đầu tư Quốc Cường Gia Lai giải toả đạt 92%, phần còn lại sau nhiều năm vẫn chưa thoả thuận được với các hộ dân. Chủ đầu tư chưa đạt được tiếng nói với người dân về mức giá đền bù. 

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.