Ra mắt sách Để yên cho bác sĩ "hiền"

Sáng nay (11/3) tại Toong Co-working space, tầng 4, số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công ty Cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam đã tổ chức buổi giao lưu ra mắt độc giả cuốn sách Để yên cho bác sĩ “hiền” của tác giả - bác sĩ Ngô Đức Hùng.

Ra mắt sách Để yên cho bác sĩ "hiền"

Để yên cho bác sĩ “hiền” của tác giả Ngô Đức Hùng là tập hợp rất nhiều câu chuyện được tác giả viết gần 10 năm nay xoay quanh chuyện đời, chuyện nghề, cả vấn đề về truyền thông viết về y tế cũng như những vấn đề nóng của ngành y, mối quan hệ giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và thầy thuốc qua con mắt của một bác sĩ chuyên khoa hồi sức cấp cứu.

Ngô Đức Hùng chia sẻ: "Khi truyền thông đưa nhiều thông tin về những mặt trái của ngành y, khiến bản thân tôi và nhiều đồng nghiệp cảm thấy bức xúc. Có những lúc gần như muốn "đoạn tuyệt" truyền thông sau những "bới móc" hay những thông tin thiếu chính xác, cay nghiệt, thậm chí phản khoa học về sức khoẻ. Nhưng sau đó tôi nghĩ lại, nếu đối đầu hay quay lưng lại với truyền thông thì sẽ chẳng có gì tốt đẹp mà mình cần cởi mở, hợp tác để có thể chia sẻ thông điệp có ích cũng như những kiến thức giúp ích cho nhiều người."

Tác giả Ngô Đức Hùng ký tặng độc giả

Mỗi bài viết trong cuốn sách là một câu chuyện mang nhịp đập nóng hổi của cuộc sống, của ngành y, những trăn trở của bác sĩ trước thực tế cuộc sống. Dù có lúc ngôn ngữ chua ngoa, đanh đá nhưng ẩn chứa đằng sau đó là một trái tim hiền hậu, nhân ái.

Tác giả Ngô Đức Hùng tại buổi họp báo ra mắt sách Để yên cho bác sĩ "hiền"

Để yên cho bác sĩ "hiền" là tiếng nói, là tâm tư của người trong cuộc. Ai trong chúng ta cũng đã từng là bệnh nhân, đang là bệnh nhân hay sẽ là bệnh nhân, vì vậy "Để yên cho bác sĩ hiền" sẽ giúp cho độc giả thấu hiểu hơn công việc của ngành y, góp tiếng nói giúp chúng ta ứng xử tốt hơn, văn minh hơn giữa những mối quan hệ bệnh nhân và thầy thuốc.

Tác giả cuốn sách Để yên cho bác sĩ “hiền” - bác sĩ Ngô Đức Hùng sinh năm 1981, tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Hà Nội và là bác sĩ nội trú sau 11 năm học liên tục. Hiện anh làm việc tại chuyên khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

 

 

Tịnh Lam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều