Ra mắt Ban Liên lạc Hưu trí Bộ TT&TT

Ban Liên lạc Hưu trí Bộ TT&TT do nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai làm Trưởng Ban vừa chính thức ra mắt sáng 6/2 tại buổi Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 do Bộ TT&TT tổ chức ở Hà Nội.

Tham dự buổi Gặp mặt có các nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí của Tổng cục Bưu điện, Bộ Văn hóa - Thông tin, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ TT&TT, Ban ATK Bưu điện… cùng các lãnh đạo, cán bộ của Bộ TT&TT.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi Gặp mặt.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã điểm lại những thành tựu nổi bật năm 2017 của ngành TT&TT, Bộ TT&TT, đặc biệt là những thành tựu trong các lĩnh vực báo chí, viễn thông, tần số vô tuyến điện, bưu chính, công nghệ thông tin, xuất bản - in và phát hành.

“Những kết quả đạt được là nhờ sự nỗ lực của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của toàn ngành TT&TT, đặc biệt là có sự ủng hộ rất lớn, sự tiếp lửa của các thế hệ đi trước, luôn theo dõi, giúp đỡ, đồng hành cùng ngành TT&TT”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Mai Liêm Trực bày tỏ một số mong muốn với lãnh đạo Bộ TT&TT.

Đại diện cho các cán bộ hưu trí, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ TT&TT) chia vui với những kết quả, thành tựu mà ngành TT&TT đạt được trong năm 2017. Trong đó, ông bày tỏ sự khâm phục rằng “đề án số hóa truyền hình dù phức tạp nhưng đã làm rất êm vì đã có quá trình chuẩn bị khoảng 10 năm. Đề án này đụng đến hàng chục triệu người dân dùng TV, tác động rất lớn đến xã hội”.

Ông cũng bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới, Bộ TT&TT cần phát huy và thể hiện mạnh hơn nữa vai trò của mình trong các lĩnh vực quản lý. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vai trò của Bộ TT&TT rất quan trọng. Cần tiếp tục cải cách hành chính trong các đơn vị thuộc Bộ, chẳng hạn như cần bỏ quy định hợp chuẩn đối với smartphone.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt cán bộ hưu trí Bộ TT&TT sáng 6/2 ở Hà Nội.

Cũng luôn tràn đầy tâm huyết với sự phát triển của ngành TT&TT, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp chia sẻ 4 khuyến nghị. Một là báo in vẫn có vai trò chính trị quan trọng, cần tiếp tục quan tâm để báo in phát triển tốt hơn. Hai là cần quan tâm hơn tới lĩnh vực xuất bản vì hiện vẫn còn nhiều khó khăn.

Ba là cần quan tâm hơn đến các điểm bưu điện văn hóa xã, điểm kết nối cuối cùng giữa nhà nước với người dân, có khả năng kết nối lan tỏa rất tốt những vấn đề về chủ trương, chính sách đến với nhân dân. Bốn là chuẩn bị 10 năm triển khai Đề án nước mạnh về CNTT-TT, Bộ TT&TT nên tổng kết lại, gắn với cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Phạm Minh Thọ, cán bộ hưu trí nay đã hơn 90 tuổi, đọc thơ chúc mừng Bộ TT&TT, gửi tặng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Thay mặt Ban ATK Bưu điện, ông Hoàng Châu Kỳ nhắc lại 8 chữ vàng từ 70 năm trước của ngành Bưu điện, đến giờ vẫn còn giá trị, đó là: Nhanh chóng - Chính xác - An toàn - Tiện lợi.

Ông cho biết Ban ATK Bưu điện từ lúc đầu hình thành có khoảng 300 người, giờ chỉ còn 25 người, và đến dự buổi gặp mặt hôm nay cũng chỉ có 12 người, còn lại đều đau yếu. Tuy nhiên, các cán bộ hưu trí vẫn luôn đau đáu với sự phát triển của ngành và của đất nước.

Nhiều cán bộ hưu trí đã viết thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc sử dụng dược liệu Việt Nam sản xuất ra thuốc lá lành, có thể xuất khẩu được như tía tô, kinh giới. Có cán bộ hưu trí viết thư gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề xuất nối 8 con sông quanh Hà Nội thành 1 con sông để Thủ đô Hà Nội có sông trong thành phố, tương tự như Pháp có sông Sen ở Paris.

Ghi nhận những ý kiến của các cán bộ hưu trí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định: “Đây là những nhân chứng sống, là hạt nhân, linh hồn quý giá của ngành. Mong các cán bộ hưu trí tiếp tục đồng hành, đóng góp cho ngành tiếp tục phát triển tốt hơn nữa trong thời gian tới. Cuộc gặp gỡ hôm nay là sự gắn kết giữa thế hệ đi trước với thế hệ hiện tại, và để thế hệ tương lai tiếp tục thực hiện tốt 10 chữ vàng của ngành TT&TT”.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc mừng Ban Liên lạc Hưu trí Bộ TT&TT do nguyên Thứ trưởng Trần Đức Lai (người thứ 2 từ trái sang) làm Trưởng Ban lâm thời.

Một điểm nhấn chính trong khuôn khổ buổi Gặp mặt lần này là việc ra mắt Ban Liên lạc Hưu trí của Bộ TT&TT, đầu mối liên hệ giữa các cán bộ hưu trí với lãnh đạo Bộ TT&TT.

Theo quyết định thành lập Ban Liên lạc lâm thời, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai sẽ là Trưởng Ban liên lạc lâm thời. Hai Phó Trưởng Ban là ông Bùi Như Uyên (nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ) và ông Nguyễn Khắc Lập (nguyên Chánh Văn phòng Bộ TT&TT. Các ủy viên gồm: ông Hoàng Hữu Lượng (nguyên Cục trưởng Cục Báo chí), ông Nguyễn Xuân Trụ (nguyên Phó Cục trưởng Cục Viễn thông), ông Hoàng Châu Kỳ (Trưởng Ban Liên lạc ATK Bưu điện), bà Phạm Thị Mùi (nguyên Chủ tịch Công đoàn Bộ TT&TT).

Được biết, hiện tổng số cán bộ hưu trí của Bộ TT&TT gồm 182 người.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !