Quốc tế Thiếu nhi: Khám phá văn hóa Hàn Quốc ngay giữa lòng Hà Nội

Một không gian đậm chất văn hóa Hàn Quốc sẽ được khai mạc vào đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) năm nay tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Chương trình được sự hỗ trợ và phối hợp của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nghệ nhân trình diễn xiếc dây.

Chương trình Quốc tế Thiếu nhi 2019 với chủ đề “Khám phá văn hóa Hàn Quốc” diễn ra trong hai ngày 1-2/6/2019 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Đến với Bảo tàng, công chúng sẽ được cung cấp những góc nhìn thú vị về đất nước Hàn Quốc thông qua hộp văn hóa; xem trình diễn nghệ thuật truyền thống xiếc dây (Jultagi), múa trống (Gilnori, Samulnori); tô vẽ tranh và mặc trang phục Hàn Quốc - Việt Nam.

Đáng chú ý, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), các em nhỏ có thể trải nghiệm làm diều, quạt, trang trí gương bằng giấy hanji và chơi một số trò chơi dân gian.

Đặc biệt, môn xiếc dây (Jultagi) - một loại hình văn hóa dân gian được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2011.

Xiếc dây (Jultagi) Hàn Quốc khác với phong cách biểu diễn trên dây của các quốc gia khác ở chỗ: người nghệ sĩ vừa biểu diễn vừa kể những câu chuyện hài hước, dí dỏm trên nền nhạc truyền thống vô cùng đặc sắc và cuốn hút.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều