Quốc hội sẽ chất vấn Thống đốc về an toàn hệ thống ngân hàng

Trong 3 ngày 16, 17, và 18 tháng 11/2017, Quốc hội sẽ dành thời gian chất vấn các thành viên Chính phủ về những vấn đề nóng được Quốc hội lựa chọn chất vấn.

Trao đổi với báo chí sáng 09/11, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội, thời gian Quốc hội chất vấn đã được điều chỉnh lên thành 3 ngày, thay vì 2,5 ngày như dự kiến vào đầu Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Toàn bộ nội dung chất vấn cũng sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp cho đồng bào và cử tri cả nước cùng theo dõi, giám sát.

Trong số các “Tư lệnh ngành” được lựa chọn trả lời chất vấn tại kỳ họp này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng sẽ trả lời chất vấn của các Đại biểu Quốc hội về chính sách điều hành tiền tệ; đảm bảo hỗ trợ sản xuất và tăng trưởng tín dụng hợp lý; an toàn hệ thống ngân hàng. Đặc biệt, một trong những nội dung được chất vấn là hoạt động của các ngân hàng yếu kém đã được Nhà nước xử lý và giải pháp an toàn, hiệu quả cho cả hệ thống ngân hàng.

Như chúng ta đã biết, vừa qua NHNN đã mua 0 đồng đối với 3 ngân hàng, bây giờ Quốc hội cần phải xem hiệu quả của các ngân hàng này thế nào, kết quả ra làm sao,… ĐBQH sẽ có những chất vấn về cái đó,” ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trách nhiệm trả lời chính đối với lĩnh vực ngân hàng là Thống đốc Lê Minh Hưng, bên cạnh đó Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng sẽ phối hợp cùng Thống đốc để làm rõ thêm các vấn đề ĐBQH quan tâm.

Tại kỳ họp này có 4 nhóm vấn đề được lựa chọn để các ĐBQH chất vấn các thành viên Chính phủ gồm Tài chính, Ngân hàng, Thông tin truyền thông, Tòa án. Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, tiêu chí lựa chọn vấn đề để chất vấn phải là những vấn đề nổi lên gây bức xúc và được nhiều ĐBQH quan tâm; những vấn đề có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đã được trả lời bằng văn bản nhưng không làm thỏa mãn các ĐBQH.

Nguyễn Tuân

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.