Quốc Cường Gia Lai sẽ tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng

Chuyển đổi trái phiếu cho quỹ đầu tư và phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông, công ty Quốc Cường Gia Lai muốn tăng vốn thêm 650 tỷ đồng.

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa có thông báo về ngày đăng ký cuối cùng của cổ đông công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) về việc lấy ý kiến sáp nhập với Địa ốc Sài Gòn Xanh và tăng vốn điều lệ thêm 650 tỷ đồng. Theo đó, ngày 22/3 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng, và thời gian thực hiện lấy ý kiến là từ 26/3 đến 6/4.

Về việc sáp nhập, công ty chính thức xin ý kiến cổ đông về tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu và cơ sở xác định tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu giữa QCG và Địa ốc Sài Gòn Xanh. Trước đó, kế hoạch phát hành cổ phiếu hoán đổi cổ phần được công ty Quốc Cường Gia Lai đưa ra vào năm 2012. Tỷ lệ chuyển đổi dự kiến trong nghị quyết HĐQT khi đó là 1,5 cổ phần Sài Gòn Xanh sẽ được quyền đổi thành 1 cổ phần QCG.

Về việc tăng vốn điều lệ thêm 650 tỷ đồng, QCG dự kiến thu được 136,5 tỷ đồng từ vốn chuyển đổi trái phiếu cho quỹ đầu tư VOF PE Holding 5 Limited và 513,5 tỷ đồng là vốn phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư. Nếu kế hoạch tăng vốn được thông qua, vốn điều lệ mới của QCG sẽ lên gần 2.000 tỷ dồng.

Mới đây, phát hiện kế toán nhầm lẫn, QCG đã tiến hành điều chỉnh kết quả kinh doanh quý IV và hợp nhất cả năm 2012. Theo đó, lãi hợp nhất quý IV tăng từ 5,64 tỷ đồng lên 12,45 tỷ đồng, trong khi con số tương ứng của cả năm 2012 là 9,81 tỷ đồng thay vì 3 tỷ đồng.

Hạ Minh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.