Quê nhà mừng sinh nhật 200 tuổi bài hát Giáng sinh "Silent Night"

Nước Áo, nơi ca khúc Giáng sinh 'Silent Night' lần đầu tiên được trình diễn trước công chúng, sẽ tổ chức kỷ niệm 200 năm ra đời

Hai trăm năm trôi qua  nhưng ca khúc "Silent Night" vẫn là một trong những bài hát Giáng Sinh được yêu thích khắp nơi trên thế giới.

Vào ngày 24/12 tới đây, nước Áo, nơi khúc nhạc Giáng sinh nổi tiếng ra đời, sẽ có hoạt động kỷ niệm 200 năm lần đầu tiên ca khúc Giáng sinh bất hủ 'Silent Night' được trình diễn trước công chúng tại nhà thờ làng Oberndorf, gần Salzburg.

Theo tờ japantimes, người quản lý phòng du lịch của Oberndorf cho biết họ hi vọng khoảng 6.000 người sẽ cùng tham dự lễ kỷ niệm vào đêm Giáng sinh.

"Silent Night" là một trong những bài hát mừng Giáng sinh được yêu thích nhất trên thế giới và đã được dịch ra hơn 300 thứ tiếng. Bài hát lần đầu tiên vang lên tại nhà thờ ở làng Oberndorf vào dịp Giáng sinh năm 1818.

Phần lời của ca khúc ban đầu là bài thơ được linh mục Mohr viết bằng tiếng Đức vào năm 1816. Hai năm sau, linh mục Mohr có nhờ  một người bạn của mình là thầy giáo kiêm nghệ sĩ đàn organ Franz Xaver Gruber phổ nhạc.

"Silent Night" bắt đầu được thế giới biết đến nhiều sau khi được đưa vào tiết mục trình diễn của hai nhóm nghệ sĩ The Rainer Singers và Strasser Siblings khi họ lưu diễn vòng quanh châu Âu và Mỹ.

UNESCO cũng công nhận ca khúc "Silent Night" là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cùng nghe ca khúc bất hủ mùa Giáng Sinh "Silent Night":

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều