Quảng Trị: Tổ chức lại đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập, giảm được 93 trường học

Tính đến ngày 15/8/2019, sau 1 năm thực hiện Đề án, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập, giảm 93 trường học, giảm 95 cấp trưởng và 29 cấp phó.

Vừa qua, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Phạm Văn Sinh - Phó Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) làm trưởng đoàn và các thành viên gồm cán bộ các đơn vị thuộc Bộ (Cục Nhà giáo và CBQL giáo dục, Vụ Giáo dục dân tộc) đã đến kiểm tra, khảo sát tại tỉnh Quảng Trị về công tác cơ sở vật chất, thiết bị, thư viện trường học và việc thực hiện sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường học công lập.

Ngành giáo dục Quảng Trị cho biết, ngày 15/6/2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 1322/QĐ-UBND về Đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hành chính cấp xã; thôn, bản, khu phố; cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Ngay sau khi Đề án được ban hành, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã chủ động, tích cực phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức rà soát, sắp xếp lại các đơn vị trường học về cơ bản phù hợp với quy mô, hợp lý với từng địa phương.

Quảng Trị tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập giảm được 93 trường học (ảnh minh họa)

Tính đến ngày 15/8/2019, sau 1 năm thực hiện Đề án, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập, giảm 93 trường học, giảm 95 cấp trưởng và 29 cấp phó.

Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho giáo dục, ngành Giáo dục Quảng Trị đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mở các nhóm lớp độc lập tư thục và các cơ sở giáo dục ngoài công lập đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của con em nhân dân.

Đối với cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, đã tổ chức lại các phòng chuyên môn từ 10 phòng xuống còn 7 phòng, chính thức hoạt động từ ngày 1/7/2019.

Việc sáp nhập, sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực: cơ cấu lại hệ thống hợp lý, tăng quy mô trường học; tinh gọn bộ máy và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; tiết kiệm ngân sách...

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều