Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động các điểm xuất hàng trên tuyến biên giới

Bắt đấu từ ngày mai (1/2), UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng các hoạt động xuất khẩu, hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới tại các điểm xuất hàng trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Ninh.

Cửa khẩu Hoành Mô, Bình Liêu, Quảng Ninh

Ngày 31/1, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản về việc “Tạm dừng hoạt động các điểm xuất hàng trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Ninh”.

Theo đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) tại khu vực giáp biên giới; để chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; ngăn chặn dịch bệnh lây lan, truyền vào khu vực các địa phương Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu (có đường biên giới giáp tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) thông qua các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, trao đổi cư dân biên giới tại các cặp chợ, lối mở, điểm xuất hàng. 

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo, kể từ ngày 1/2/2020, Quảng Ninh sẽ  tạm dừng các hoạt động xuất khẩu, hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới tại các điểm xuất hàng trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Ninh.

Các lực lượng Biên phòng, Hải quan và các ngành chức năng tại biên giới có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để có các biện pháp mạnh trong công tác phòng, chống buôn lậu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn, điều tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc vận chuyên trái phép hàng hóa qua biên giới.

UBND tỉnh Quang Ninh giao Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu, Hải Hà và TP Móng Cái chủ trì thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện theo quy định, đồng thời thông báo cho các doanh nghiệp, đơn vị có liên quan biết, thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều