Quảng Ninh: Sẵn sàng đón những chuyến bay từ châu Âu đưa người Việt Nam về nước

Quảng Ninh đã chuẩn bị chu đáo các phương án hậu cần nhằm đảm bảo sức khỏe, mang lại tâm lý thoải mái cho những người Việt Nam bay từ châu Âu về nước, thực hiện cách ly tại Quảng Ninh.

Sáng 16/3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón các chuyến bay từ châu Âu đưa người Việt Nam về nước.

Sân bay Vân Đồn thực hiện việc khử trùng, kiểm tra sức khỏe cho hành khách trên chuyến bay từ Vũ Hán trở về vào ngày 10/2.

Trước đó, thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, từ tháng 2/2020, Quảng Ninh đã đón các chuyến bay đưa hàng trăm công dân Việt Nam (trong đó có những cháu nhỏ mới 2 tháng tuổi) từ những điểm nóng của dịch Covid-19 (Trung Quốc, Hàn Quốc..) về nước an toàn, qua sân bay Vân Đồn.

Cùng với đó, Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng rà soát, hoàn chỉnh quy trình đón người Việt Nam về nước vừa đầy đủ thủ tục nhập cảnh, vừa thực hiện kiểm soát chặt chẽ nhất về y tế và nhanh chóng giải tỏa tại sân bay.

Hiện tại, Quảng Ninh đã hoàn thiện cơ chế chỉ huy, lãnh đạo điều hành và đang sẵn sàng chuẩn bị với tinh thần cao nhất để đón các chuyến bay từ châu Âu đưa người Việt Nam về nước, trước những diễn biến mới của dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, hiện tại, các điểm được xác định tổ chức cách ly khi đón người từ những chuyến bay này về nước đã được bố trí chu đáo, đảm bảo cơ sở vật chất cũng như các điều kiện môi trường tốt nhất.

Những điểm cách ly gồm: một số cơ sở lưu trú tại đảo Tuần Châu; khu nhà nghỉ tại Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ Nguyễn Văn Cừ (đây là cơ sở đào tạo Quảng Ninh vừa đầu tư mới với quy mô lớn, khang trang, hiện đại nằm biệt lập với khu dân cư).

Quảng Ninh cũng đã chuẩn bị chu đáo các phương án hậu cần nhằm đảm bảo sức khỏe, mang lại tâm lý thoải mái cho những người phải thực hiện cách ly tại Quảng Ninh.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều