Quảng Ninh: Hơn 20 ha rừng sản xuất tại TP Uông Bí bị cháy

Hôm nay (6/12), UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo về vụ cháy rừng xảy tại phường Bắc Sơn và Nam Khê (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo báo cáo nhanh của UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh: Vào 7h30' ngày 5/12, tại khu vực rừng thuộc Tiểu khu 46a (rừng sản xuất) thuộc địa bàn phường Nam Khê, TP Uông Bí, người dân phát hiện một vài điểm cháy rừng tại khu vực đỉnh núi cao, nơi giáp ranh với phường Bắc Sơn, TP Uông Bí.

Sau khi nhận được tin báo, UBND phường Bắc Sơn, Nam Khê đã huy động lực lượng đến ngăn chặn, dập đám cháy. Đến 13h00 cùng ngày, đám cháy đã được cơ bản khống chế. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô, thảm thực bì dày, gió to nên sau đó vài giờ đám cháy đã bùng phát trở lợi.

Trước diễn biến trên, UBND TP Uông Bí đã phải huy động gần 500 người (thuộc các lực lượng PCCC, dân phòng, công an và người dân...) tham gia chữa cháy. Đến 17h00 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, lực lượng tham gia chữa cháy an toàn tuyệt đối.

Theo UBND TP Uông Bí, qua thống kê sơ bộ, tổng diện tích rừng bị cháy là 20,3 ha. Trong đó có 2,9 ha rừng bị cháy thuộc địa bàn phường Bắc Sơn; 17,4 ha rừng bị cháy thuộc địa bàn phường Nam Khê; diện tích bị cháy chủ yếu là rừng sản xuất.

Hiện cơ quan chức năng TP Uông Bí đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều