Quảng Ninh chỉ đạo "nóng" vụ suối nước màu vàng khè chảy thẳng ra vịnh Hạ Long

Ngay sau khi Infonet.vn đăng bài phản ánh "Rợn người" với dòng suối nước thải của mỏ than cũ, chảy thẳng ra vịnh Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Dòng suối Lại dài gần 1km nhuốm màu vàng khè, cuốn theo nước thải từ mỏ than cũ chảy thẳng ra vịnh Hạ Long.

Chiều nay (8/10), UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 7239/UBND-MT về việc kiểm tra, xử lý và khắc phục hiện tượng nước suối ô nhiễm môi trường tử mở than cũ của Công ty Than Hòn Gai chảy ra Vịnh Hạ Long.

Trước đó, vào đầu giờ chiều nay (8/10), Infonet.vn có bài viết "Rợn người" với dòng suối nước thải của mỏ than cũ, chảy thẳng ra vịnh Hạ Long, phản ánh hiện tượng nước thải từ mỏ than đã dừng hoạt động của Công ty Than Hòn Gai - TKV bị tràn ra ngoài môi trường, gây ô nhiễm môi trường Vịnh Hạ Long và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Đường cống dẫn nước màu vàng của mỏ than cũ thuộc Công ty Than Hòn Gai chảy thẳng ra môi trường.

Trước thông tin trên, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND TP Hạ Long và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh hiện tượng báo nêu.

Đồng thời UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị này triển khai ngay các giải pháp khắc phục, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có), đảm bảo không để xảy ra hiện tượng ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến môi trường Vịnh Hạ Long và đời sống nhân dân khu vực.

Đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về UBND tỉnh trước ngày 15/10/2019 và thông tin kết quả kiểm tra, xử lý đến các cơ quan báo chí theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều