Quảng Ninh biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số lần thứ 12

Hôm 17/10, Quảng Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiếu số lần thứ 12, trao tặng bằng khen cho 22 vị già làng, trưởng bản, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong hai năm 2015-2016.

Quảng Ninh biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số lần thứ 12 - ảnh 1

Tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Báo Nhân dân

Là nhóm người có đóng góp rất lớn trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, 555 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh xứng đáng được biểu dương, khen thưởng. 

Trong hai năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống; chủ động tổ chức, vận động đồng bào tham gia phong trào toàn dân giữ vững chủ quyền, an ninh trật tự ở vùng dân tộc, biên giới, hải đảo; tích cực tham gia xây dựng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…

Họ đã hỗ trợ chính quyền và nhân dân, đóng vai trò nòng cốt duy trì 63 mô hình phát triển, 340 tổ tự quản và thu hút hơn 1.400 lượt người tham gia. Đồng thời, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa phương cũng phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện có hiệu quả phong trào đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !