Quảng Ninh bàn triển khai đề án Phát triển kinh tế ban đêm

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa họp bàn về việc xây dựng Đề án Phát triển kinh tế ban đêm của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng cho biết, tỉnh Quảng Ninh là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế ban đêm. Quảng Ninh sẽ nghiên cứu, triển khai thí điểm phát triển kinh tế ban đêm tại một số địa bàn: TP Hạ Long, TP Móng Cái, huyện Vân Đồn.

Trong đó, tập trung vào lĩnh vực du lịch và thương mại, chú trọng đến đảm bảo công tác quản lý Nhà nước, an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức đi học tập kinh nghiệm tại một số địa phương trong cả nước; khảo sát, tổ chức hội thảo về phát triển kinh tế ban đêm tại tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các hoạt động dịch vụ về đêm chủ yếu tập trung tại 2 trung tâm du lịch của tỉnh là TP Hạ Long và TP Móng Cái. Ngoài các tour ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long, du lịch Quảng Ninh đang bỏ trống một khoảng lớn về dịch vụ thương mại, giải trí, tham quan ban đêm do chưa có nhiều sản phẩm và bị hạn chế bởi quy định của pháp luật.

Kinh tế ban đêm vẫn hoạt động kiểu nhỏ lẻ, manh mún, ít có sự đầu tư bài bản, chưa thu hút được những nhà đầu tư lớn. Quảng Ninh hiện cũng đang thiếu các trung tâm, các điểm vui chơi giải trí về đêm quy mô lớn.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều