Quảng Nam: Thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại nhiều xã

Theo kế hoạch, trong tháng 12/2019, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí NTM tại nhiều xã ở các huyện trên địa bàn.

Trong tháng 12, Quảng Nam sẽ thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại nhiều xã.

Thực hiện kế hoạch số 9 ngày 2/12/2019 của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Quảng Nam, đoàn thẩm định các tiêu chí NTM tại các xã trên địa bàn tỉnh do ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí NTM tại 5 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2019. Các xã này gồm: Tiên Cẩm, Tiên Châu, Tiên Thọ (thuộc huyện Tiên Phước) và Duy Vinh, Duy Phú (huyện Duy Xuyên).

Đến thời điểm thẩm định, 5 xã nói trên tự đánh giá đạt 19/19 tiêu chí NTM, bộ mặt nông thôn tại các xã đã có sự chuyển biến rõ nét. Trong đó, điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sản xuất và dân sinh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Phong trào thi đua xây dựng NTM được lan tỏa rộng khắp, qua đó đã nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của người dân tại địa phương, chung sức cùng với Đảng, Nhà nước quyết tâm thực hiện thành công Chương trình NTM trên địa bàn xã nhà.

Tại buổi thẩm định, căn cứ quy định đánh giá, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, các văn bản quy định hiện hành của Nhà nước và qua kiểm tra thực tế kết quả thực hiện các tiêu chí NTM tại địa phương, các thành viên đoàn thẩm định sẽ tiến hành thẩm định mức độ đạt chuẩn các tiêu chí NTM của từng xã.

Trên cơ sở biên bản thẩm định của các thành viên trong đoàn, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Quảng Nam sẽ tổng hợp kết quả và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan để tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh trình UBND tỉnh xét, công nhận “Xã đạt chuẩn NTM năm 2019” theo đúng quy định.

Theo kế hoạch, từ ngày 17 – 31/12, đoàn thẩm định tỉnh tiếp tục thẩm định tại 11 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2019 ở các huyện Nông Sơn, Thăng Bình, Quế Sơn, Núi Thành, Hiệp Đức, Đông Giang, Đại Lộc và thị xã Điện Bàn.

TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng - Phan Nhung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều