Quảng Nam: Nâng cao hiệu quả điểm Bưu điện văn hóa xã

Đề án “Phát triển hệ thống điểm Bưu điện văn hóa xã đảm bảo cung cấp thông tin cộng đồng phục vụ xây dựng nông thôn mới đến năm 2020” được lựa chọn triển khai tại 96 xã đăng ký về đích nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 của tỉnh Quảng Nam.

Qua 5 năm thực hiện, Bưu điện Văn hóa xã đã thu hút được rất nhiều người dân tới giao dịch.

Sau gần 5 năm triển khai đề án, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước và sự vào cuộc quyết liệt của ngành bưu điện, đến nay, Bưu điện văn hóa xã thực sự trở thành một thiết chế văn hóa cơ sở ở nông thôn, thu hút người dân đến không chỉ để sử dụng các dịch vụ bưu chính viễn thông mà còn tìm hiểu thông tin văn hóa xã hội, kinh tế, kỹ thuật... qua sách báo, internet.

Khoảng cách chênh lệch thông tin liên lạc giữa các vùng miền trong tỉnh đã được rút ngắn đáng kể. Người dân được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ bưu chính, viễn thông thuận lợi hơn và nắm bắt các thông tin nhanh chóng, kịp thời.

Việc chuyển tải thông tin tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến cho nhân dân được sâu rộng và hiệu quả hơn.

Thực hiện đề án, tỉnh đã phân bổ hơn 5 tỷ đồng cho việc đầu tư mới theo lộ trình cho 96 điểm bưu điện văn hóa xã và duy trì hoạt động cho 50 điểm. Kết quả, từ năm 2015-2019, tỉnh đã tiến hành đầu tư 192 máy tính, 192 bộ bàn ghế máy tính, 96 tủ sách, 96 bộ bàn ghế đọc sách, 27.839 đầu sách và hơn 343.263 đầu báo.

Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh đã mở rộng thêm các dịch vụ cung cấp cho người dân ngoài những dịch vụ trước đây. So với 5 năm trước, doanh thu của các điểm bưu điện văn hóa xã đã tăng một cách rõ rệt.

Qua 5 năm triển khai và thực hiện, hiện nay bưu điện văn hóa xã đã thu hút được rất nhiều người dân tới giao dịch, chuyển phát thư từ, chuyển tiền…

Số lượng người dân đến điểm bưu điện văn hóa xã để sử dụng dịch vụ, tìm kiếm thông tin thông qua sách báo, Internet ngày càng tăng, từ 30 đến 50%.

TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều