Quảng Nam hoãn thi tuyển hơn 1.300 viên chức giáo dục

Ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm hoãn cuộc thi tuyển viên chức ngành này đến sau Tết Nguyên đán.
Quảng Nam hoãn thi tuyển hơn 1.300 viên chức giáo dục - ảnh 1

Văn bản thông báo của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam

Ngày 10-1, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, đã ký thông báo về việc tạm hoãn thi tuyển, xét tuyển viên chức giáo dục trên địa bàn. Thông báo này cho biết việc tạm hoãn thi tuyển được thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại cuộc họp trước đó một ngày.

Cụ thể, thời gian thi tuyển dự kiến trước đó vào các ngày 17, 18-1 sẽ bị tạm hoãn và chuyển lại tổ chức vào sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, thời gian cụ thể chưa được thông báo.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam có thông báo tuyển dụng 1.193 viên chức giáo viên gồm Mầm non, Tiểu học, THCS và viên chức khác như lưu trữ, thư viện cho các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh năm 2016.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng thông báo xét tuyển 110 viên chức giáo viên THPT cho các đơn vị sự nghiệp công lập của sở.

Sau khi có kế hoạch thi tuyển này, nhiều người rất vui mừng vì đây là cơ hội hiếm hoi để họ có thể thể hiện bản thân nhưng nhiều giáo viên đang dạy theo dạng hợp đồng với UBND các huyện, thị xã, TP thì hết sức lo lắng. Họ cho rằng cần ưu tiên với những giáo viên đã dạy hợp đồng lâu năm như mình.

Hơn nữa, nhiều người cũng băn khoăn thời điểm thi gần Tết Nguyên đán là không phù hợp, dễ ảnh hưởng đến tâm lý của các giáo viên thi không đạt.

Một số địa phương trong tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản đề nghị dời thời gian thi tuyển đến sau Tết hoặc đến mùa hè vì các giáo viên đang dạy theo dạng hợp đồng bận đứng lớp, không có nhiều thời gian ôn luyện như những thí sinh tự do.

Mới đây, một giáo viên tự nhận đang dạy hợp đồng tại một trường ở thị xã Điện Bàn đã gửi một bức tâm thư lên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành giáo dục. Bức tâm thư cũng được đăng tải trên các trang mạng xã hội, gây xôn xao.

Nguồn NLĐ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !