Quảng Bình: Thu phí cao, dân địa phương bức xúc vây trạm thu phí Tasco

Hàng trăm người dân địa phương đã đưa xe ô tô tập trung trước trạm thu phí BOT Tasco Quảng Bình để phản đối việc thu phí. Sự việc đã khiến Quốc lộ 1A bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Hàng trăm phương tiện vây trạm thu phí BOT Tasco khiến Quốc lộ 1A bị tắc nghẽn.

Vào 9h sáng 5/11, hàng trăm người dân địa phương đã đưa xe ô tô tải vây quanh trạm thu phí BOT Tasco, đặt trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Sự việc kéo dài hơn 1 tiếng đồng khiến Quốc lộ 1A tắc nghẽn cục bộ.

Người dân cho rằng, họ ở gần chỗ trạm thu phí, nên việc bắt người dân đóng phí cả tuyến đường mà họ sử dụng ít là không hợp lý. Họ đã phản ảnh nhiều lần đến đơn vị chủ đầu tư và cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

“Nếu tính đường chúng tôi đi thì rất ít nhưng lại phải trả phí rất cao, chúng tôi ở đây ngày nào chẳng phải đi qua trạm. Tôi lái xe tải mỗi lượt đi về đã mất 150 ngàn, có ngày 3 đến 4 lượt như thế thì chúng tôi sống sao nổi”, anh Phạm Xuân Hoàng bức xúc nói.

Đại diện phía trạm thu phí Tasco đã có mặt và tổ chức cuộc đối thoại với người dân để giải quyết khúc mắc.

Lực lượng CSGT cũng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, giải tỏa ách tắc trên Quốc lộ 1A để các phương tiện lưu thông.

Người dân địa phương ở gần trạm tập trung phản đối vì phải đóng phí qua trạm quá cao.

Đến 10h30 cùng ngày, Quốc lộ 1A đã thông thoáng trở lại, người dân cũng đã giải tán các phương tiện chắn đường vào trạm để đối thoại với đại diện trạm thu phí Tasco.

Tại cuộc đối thoại, người dân đã đề nghị đơn vị thu phí cần phải có chính sách miễn, giảm phí cho các phương tiện của người dân địa phương. Đối với xe dưới 9 chỗ cần phải miễn vé 100%, bên cạnh đó giảm giá vé cho các phương tiện là xe tải trên 2 tấn và trên 12 chỗ.

Trước những bức xúc của người dân, ông Hoàng Đức Thụ, đại diện của trạm thu phí Tasco cho biết, để tránh thiệt thòi cho người dân, trạm đã xin ý kiến chỉ đạo thực hiện việc giảm phí 100% cho xe dưới 12 chỗ và xe có trọng tải dưới 2 tấn kể từ ngày 6/11 đối với các phương tiện tại địa bàn 7 xã của huyện Quảng Trạch gồm: Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Kim, Cảnh Dương, Quảng Tùng, Quảng Hưng và Quảng Châu. 

Đối với kiến nghị giảm phí cho xe trên 12 chỗ và trọng tải trên 2 tấn, trạm Tasco sẽ tiếp thu ý kiến của người dân để báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, trả lời.

Thanh Hà

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !