Quảng Bình: Phát hiện vụ khai thác gỗ lậu lớn nhất từ trước đến nay

Cơ quan chức năng và chính quyền huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa phát hiện một vụ khai thác gỗ lậu lớn nhất từ trước đến nay. Gần 100m3 gỗ quý bị lâm tặc khai thác để lại trong rừng, đang được các lực lượng chức năng tiến hành đưa ra khỏi rừng.

Lực lượng chức năng huyện Tuyên Hóa vừa phát hiện một lượng lớn gỗ lậu tập kết rải rác trong rừng phòng hộ thuộc Tiểu khu 19, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Qua kiểm đếm, có 429 hộp gỗ với hơn 97m3. Các loại gỗ từ nhóm 2 đến nhóm 6, trong đó chủ yếu là gỗ táu. Đây được xem là vụ phá rừng quy mô lớn nhất và nghiêm trọng nhất từ trước tới nay ở tỉnh Quảng Bình.

Hàng trăm hộp gỗ rừng phòng hộ đầu nguồn bị lâm tặc khai thác (ảnh H.Phúc)

Vị trí lâm tặc lựa chọn để khai thác gỗ là nơi cách xa dân cư, tiếp giáp với tỉnh Hà Tĩnh và biên giới nước Lào, nơi đây có địa hình đồi núi hiểm trở. Lực lượng chức năng phải mất 1 ngày mới vào tới khu vực lâm tặc đốn hạ.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm số gỗ bị chặt hạ (ảnh H.Phúc)

Ông Nguyễn Minh Yên, Phó giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa cho biết: “Sau khi phát hiện sự việc đã báo cáo UBND huyện Tuyên Hóa, để UBND huyện thành lập đoàn bảo vệ hiện trường và giao cho BQL rừng phòng hộ Tuyên Hóa lập phương án đưa số gỗ này về tại trạm bảo vệ rừng, quản lý bảo vệ và xử lý theo quy định”.

Để đưa được số gỗ này về trạm bảo vệ rừng và trạm kiểm lâm Khe Núng phải mất 1 tháng (ảnh H.Phúc)

Số gỗ trên đang được lực lượng chức năng tiến hành đưa về Trạm kiểm lâm Khe Núng. Theo các cán bộ kiểm lâm, do địa hình cách trở nên phải mất tầm 1 tháng mới có thể đưa toàn bộ tang vật ra khỏi rừng.

Thanh Hà

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !