Quảng Bình: Đưa 10 thuyền viên trên tàu Pacific Horse vào bờ để cách ly

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và đưa 10 thuyền viên người Việt Nam trên tàu Pacific Horse vào bờ để cách ly phòng chống dịch Virus Corona.

Ngày 14/2, Bộ đội Biên phòng phối hợp với các lực lượng Cảng vụ Hòn La, Tiểu đoàn 42 và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế) đã có mặt tại Cảng Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) để kiểm tra sức khỏe 18 thuyền viên trên tàu Pacific đang đậu bốc hàng ở đây.

Lực lượng chức năng tiếp cận tàu Pacific Horse.

Đến chiều cùng ngày, 10/18 thuyền viên hết thời hạn làm việc trên tàu Pacific Horse đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ. Những thuyền viên này được chở đến khu vực cách ly tại T92, Tiểu đoàn 42, Trung đoàn Bộ binh 996, BCH quân sự tỉnh Quảng Bình.

Lấy thông tin và khám sức khỏe cho các thuyền viên.

Ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám Đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: "Sáng nay sau khi kiểm tra thì sức khỏe của 18 thuyền viên trên tàu đều bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho hay thân nhiệt cao. Hiện tại Bộ đội Biên phòng đang tiến hành đưa 10/18 thuyền viên trên tàu vào bờ để đưa đến khu vực cách ly".

Đưa các thuyền viên vào bờ cách ly.

Được biết, ngày 28/1, con tàu Pacific Horse bốc xếp hàng tại cảng Mizushima Nhật Bản rồi đến ngày 9/2 đã tới cảng Hồng Kông (Trung Quốc) để dỡ hàng và tiếp tục hành trình về cảng Hòn La để bốc xếp quặng đồng.

Từ 18h ngày 13/2 đến ngày 15/2 tàu sẽ cập cảng và 10/18 thuyền viên Việt Nam sẽ rời tàu do thời gian làm việc trên tàu đã quá thời gian quy định. Để đảm bảo phòng, ngừa dịch bệnh lây lan, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động đón, kiểm tra và cách ly 10 thuyền viên nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều