Quảng Bình: Có 86% số xã đạt tiêu chí thông tin và truyền thông

Xây dựng Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Quảng Bình có nhiều khó khăn, tuy nhiên các địa phương đã nỗ lực để hoàn thành các tiêu chí đề ra, trong đó có 86% số xã đạt tiêu chí thông tin và truyền thông.

Ngày 3/12/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện tiêu chí thông tin và truyền thông trong xây dựng nông thôn mới, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện tiêu chí thông tin và truyền thông trong xây dựng nông thôn mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 117/136 xã đạt tiêu chí thông tin và truyền thông, đạt 86%. Hạ tầng, dịch vụ bưu chính, viễn thông phát triển mạnh, rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, đặc biệt với khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng biên giới.

Nhiều đài truyền thanh cơ sở được tăng cường, nâng cấp, bảo trì. Hệ thống đài truyền thanh cơ sở sau khi đưa vào khai thác, sử dụng đã phát huy hiệu quả, phục vụ tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách trên địa bàn. Hạ tầng công nghệ thông tin, đặc biệt hệ thống phần mềm dùng chung đã được Sở Thông tin và Truyền thông triển khai cài đặt để đưa vào sử dụng tại các xã...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu chuyên đề: Hướng dẫn thực hiện tiêu chí về bảo đảm chất lượng dịch vụ bưu chính, viễn thông, internet và hệ thống đài truyền thanh cơ sở trong xây dựng nông thôn mới; Hướng dẫn thực hiện tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng nông thôn mới gắn với việc xây dựng chính quyền điện tử.

Cũng tại hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp nhằm thực hiện tiêu chí thông tin và truyền thông đạt hiệu quả trong năm 2020.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tiêu chí thông tin và truyền thông thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều