Quận trung tâm Hà Nội vắng tanh sau chỉ đạo đóng cửa quán nhậu

Vào tối hôm qua (25/3), hầu hết các các cửa hàng trên địa bàn Thành phố Hà Nội đều tạm đóng cửa sau yêu cầu của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Tại cuộc họp chiều hôm qua (ngày 25/3), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm, còn lại đều phải đóng cửa đến hết ngày 5/4.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu.

“Tất cả mọi người nên ở nhà, trừ việc ra ngoài mua lương thực thực phẩm. Tất cả quán cà phê, quán bar, nhà hàng, tập gym phải dừng toàn bộ, không kể nội thành, ngoại thành. Các nơi làm việc phải đo thân nhiệt và khử khuẩn”, ông Chung chỉ đạo.

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, người dân nếu có việc ra ngoài  phải giữ khoảng cách từ 2-3m và phải đeo khẩu trang nghiêm túc. "Nếu vẫn còn tụ tập, vẫn còn uống cà phê thì nguy cơ lây lan nhanh", ông Chung nói.

Theo ghi nhận của PV, vào tối cùng ngày (25/3), hầu hết các các cửa hàng trên thành phố Hà Nội đều tạm đóng cửa. Tuy chỉ đạo vừa được thông báo nhưng đa số các tiểu thương ở Hà Nội đều chấp hành vì cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
Các quán cà phê, quán nhậu quanh khu vực Bờ Hồ đồng loạt đóng cửa.

Tại nhiều phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng đã đi từng cơ sở gọi loa, tuyên truyền, yêu cầu đóng cửa theo quy định.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Hường, chủ kinh doanh của một quán cà phê trên phố Lương Ngọc Quyến, vào chiều 25/3, anh Hường đã ký cam kết sẽ tạm đóng cửa theo chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội và đã chủ động cho nhân viên về quê nghỉ, đến khi được phép mở cửa sẽ tiếp tục gọi lên làm việc.


Nhiều chuỗi cà phê lớn nằm trong trung tâm thành phố đóng cửa.
Được biết, mặc dù các hàng quán đóng cửa để tránh tụ tập đông người nhưng vẫn nhận đặt hàng online. Thế nên, dịch vụ gọi đồ ăn, đồ uống vẫn rất sôi động.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều