Vương quốc Anh giúp Việt Nam triển khai Bệnh viện dã chiến tại Nam Sudan

Sau hai năm hợp tác chặt chẽ và cùng tư vấn, huấn luyện với các quân nhân của Quân đội Vương quốc Anh, Quân đội Nhân dân Việt Nam bắt đầu triển khai tới Phái bộ Gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam Xu đăng (UNMISS).

Sau khi đến Juba, Nam Sudan tuần trước, các sĩ quan Quân y của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã triển khai tới Bentiu, bắt đầu quá trình nhận bàn giao từ các Sĩ quan Quân y của Quân đội Vương quốc Anh toàn bộ Bệnh viện dã chiến cấp 2 thuộc Phái bộ Gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan.

Đơn vị Quân y của Quân đội Nhân dân Việt Nam được các đồng nghiệp đối tác Vương quốc Anh chào đón tại Bentiu và đã dành vài ngày làm quen với môi trường khắc nghiệt ở Bentiu, làm việc với các đồng nghiệp Quân y Vương quốc Anh để tìm hiểu về thực tế vận hành Bệnh viện dã chiến cấp 2 tại nơi xa quê nhà.

Nhóm quân nhân đợt 2 của Bênh viện dã chiến cấp 2 của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai tới Phái bộ Gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp quốc tại Nam Sudan sẽ rời Thành phố Hồ Chí Minh lên đường vào ngày 15 tháng 10, 2018, bay tới Juba sau đó di chuyển tới Bentiu trong tuần.

Việc bàn giao Bệnh viện dã chiến cấp 2 sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 11, 2018, dự kiến các quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ chuyển vào cơ sở Bệnh viện dã chiến cấp 2 mới được các lực lượng Công binh Vương quốc Anh xây dựng xong tại Bentiu.

Như tin Infonet đã đưa, vào ngày 1/10/2018, các quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam (VPA) đã rời Thành phố Hồ Chí Minh tới Juba, nơi họ sẽ đảm nhận chương trình hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam tham gia lần đầu tiên với tư cách là một Quốc gia tham gia đóng góp lực lượng cho Phái bộ của Liên Hiệp Quốc.

 

Cuối tháng 10/ 2018, 63 quân nhân cùng các trang thiết bị cần thiết bắt đầu triển khai việc nhận bàn giao toàn bộ Bệnh viện dã chiến cấp hai của Liên Hiệp Quốc từ Quân đội Vương quốc Anh tại Bentiu, Nam Xu đăng.

Suốt hai năm qua, Quân đội Vương quốc Anh cùng cộng tác với các đồng nghiệp từ Quân đội Hoa kỳ và Australia giúp Quân đội Việt Nam trong công tác chuẩn bị triển khai tại Phái bộ của Liên Hiệp Quốc.

Tùy viên Quốc phòng Vương quốc Anh, Đại tá David Houghton, nói “Việc triển khai tới Phái bộ của Liên Hiệp Quốc tại Nam Xu đăng (UNMISS) là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển không ngừng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Lực lượng của Quân đội Nhân dân Việt Nam được chuẩn bị kỹ càng, chuyên nghiệp, nhiều động lực sẽ có đóng góp to lớn vào Phái bộ Gìn giữ Hòa Bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam xu đăng (UNMISS) và là một sự ghi nhận của Quốc tế đối với Việt Nam.

Việc bàn giao Bệnh viện dã chiến cấp 2 sẽ được bàn giao kết thúc vào cuối tháng 11, 2018, và dự kiến các quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ được chuyển vào khu Bệnh viện dã chiến cấp 2 do lực lượng Công binh của quân đội Anh xây dựng tại Bentiu.

Trao đổi, phối hợp và nhận bàn giao từ Quân đội Vương quốc Anh
L.G
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc hoảng hốt khi Nhật Bản sở hữu F-35 lớn thứ hai thế giới?
icon

Nhật Bản và Mỹ vừa ký hợp đồng “khủng” lên đến 105 máy bay F-35, hợp đồng này có thể làm thay đổi cán cân quân sự trong khu vực, nhất là trong cạnh tranh với Trung Quốc.

 
 
Người phụ nữ đầu tiên được gia nhập Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ
icon

TASS trích dẫn thông báo của Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ cho biết, lần đầu tiên một người phụ nữ sẽ gia nhập lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ mang tên “Mũ nồi xanh”.

 
 
Nga cứu Thổ Nhĩ Kỳ khỏi hậu quả từ cuộc chiến tin giả ở Libya
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đang “loay hoay” trước tin đồn Tướng Yasar Guler thiệt mạng ở Libya, trong tình thế rối ren này, Nga đã lên tiếng “giải cứu” cho người Thổ.

 
 
Mục tiêu của các cuộc thử nghiệm S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ là gì?
icon

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã dùng các tiêm kích do Mỹ sản xuất để thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống phòng không S-400 của Nga.

 
 
Báo Đức kinh ngạc trước khả năng của ‘rồng lửa’ S-500
icon

Tạp chí Focus (Đức) viết, hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 Prometheus (hay Triumfator-M) của Nga đi trước các đối tác phương Tây khoảng 15-20 năm.

 
 
Quốc hội Mỹ được 'phổ biến kiến thức' về sức mạnh quân sự của Nga
icon

Một cơ quan nghiên cứu của Quốc hội Mỹ vừa đưa ra báo cáo về sức mạnh quân sự của Nga, nhằm “phổ biến kiến thức” cho các nhà lập pháp của Washington.

 
Iran lập ‘phố tên lửa’ chặn tàu Mỹ ở vịnh Ba Tư
icon

Iran đã xây dựng “phố tên lửa” dọc theo bờ biển Vịnh Ba Tư, hành động này được coi là trực tiếp nhằm vào Mỹ và đồng minh ở Trung Đông.

 
Ukraine sẽ sử dụng tên lửa ‘khủng’ của Mỹ để tiêu diệt xe tăng Nga
icon

Ukraine đã thay đổi khái niệm “phòng thủ”, theo đó binh lính nước này sẽ được phép sử dụng tên lửa chống tăng Javelin nhằm vào xe tăng Nga ở Donbass.

 
Sukhoi Superjet 100 được nâng cấp hệ thống định vị ‘siêu khủng’
icon

RIA trích nguồn tin của công ty Radio-Electronic (KRET) thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec cho biết, viện cơ điện và tự động hóa Moscow đã bàn giao một hệ thống định vị mới dự kiến sẽ được lắp trên máy bay SSJ100.

 
Anh gửi tín hiệu gì cho Nga khi đưa tàu đến Bắc Cực?
icon

Daily Express đưa tin, Hải quân Hoàng gia Anh đã đưa các tàu đến vùng biển Bắc Cực, bao gồm cả tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant để tham gia cuộc tập trận Dynamic Mongoose 2020 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).