Vùng Cảnh sát biển 1 nhận tàu đa năng hiện đại 8004

Tàu 8004 là chiếc tàu DN-2000 hiện đại thứ 3 của Cảnh sát biển Việt Nam và là tàu thứ 2 được đóng tại Công ty đóng tàu 189.

Sáng 22-10, tại Hải Phòng, Công ty đóng tàu 189 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã bàn giao tàu cảnh sát biển (CSB) đa năng 8004 ký hiệu thiết kế DN-2000 cho Bộ tư lệnh CSB Việt Nam để trang bị cho Bộ tư lệnh Vùng CSB 1.

Tàu 8004 là chiếc tàu DN-2000 hiện đại thứ 3 của Cảnh sát biển Việt Nam và là tàu thứ 2 được đóng tại Công ty đóng tàu 189. Sau khi được Bộ Quốc phòng và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng giao nhiệm vụ, Công ty đóng tàu 189 đã tập trung mọi nguồn lực thi công tàu 8004 bảo đảm đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật, chiến thuật, mỹ thuật và thời gian quy định. Tàu 8004 với ký hiệu  thiết kế DN-2000-03 đã được điều chỉnh thiết kế nhằm tối ưu hóa tính năng, đáp ứng tốt hơn yêu cầu hoạt động của lực lượng CSB.   

Vùng Cảnh sát biển 1 nhận tàu đa năng hiện đại 8004 - ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Công ty đóng tàu 189 và Bộ tư lệnh CSB ký biên bản bàn giao.  

Vùng Cảnh sát biển 1 nhận tàu đa năng hiện đại 8004 - ảnh 2

 Đại diện lãnh đạo Công ty đóng tàu 189 và Bộ tư lệnh CSB trao nhận chìa khoá tàu CSB đa năng 8004.  

 

Vùng Cảnh sát biển 1 nhận tàu đa năng hiện đại 8004 - ảnh 3

Tàu Cảnh sát biển đa năng 8004. 

Tàu có thiết kế tiên tiến, đáp ứng và tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế, được giám sát trực tiếp bởi các chuyên gia của Tập đoàn Damen (Hà Lan). Tàu có chiều dài 90,5m, chiều rộng 14m, độ mớn nước tối đa 4m, lượng chiếm nước khoảng 2.400 tấn. Kíp tàu 30 người, kíp cứu nạn 40 người. Tàu có thể tham gia cứu hộ cứu nạn với sức chứa 120 người ăn, ngủ và kéo được tàu có lượng giãn nước 2.200 tấn.

Điểm đặc biệt là tàu có khả năng hoạt động ở cấp không hạn chế, thời gian hoạt động liên tục trên biển là 40 ngày đêm, tầm hoạt động là 5.000 hải lý. Bên cạnh đó, tàu có sân đỗ dành cho máy bay trực thăng hạng trung tới 14 tấn. Tàu còn có 2 xuồng cứu sinh xuyên lửa cao tốc, chịu được nhiệt độ cao và sóng ở cấp 12, chạy bằng pin năng lượng mặt trời, mỗi chiếc có thể chở tối đa 37 người. Trang bị vũ khí gồm 2 pháo 23mm và 2 súng 14,5mm cùng trang thiết bị y tế, lai dắt, hậu cần… Ngoài ra, tàu 8004 còn có hai súng cứu hỏa bắn xa 150-200 mét và phun  để dập lửa trên biển. Hệ thống kính của tàu 8004 có khả năng chống và hạn chế tối đa vòi rồng phun vào. Trên tàu trang bị hệ thống thông tin liên lạc hiện đại nhất. Mọi hoạt động của tàu đều được điều khiển bằng hệ thống tự động. Tàu có hệ thống nhận dạng các tàu trong và ngoài nước đăng ký hoạt động ở vùng biển Việt Nam.      

Theo Qdnd.vn

Tựa bài do Infonet đặt lại

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tại sao Mỹ hoảng hốt khi ‘quái vật’ ném bom Nga xuất hiện gần Alaska?
icon

4 máy bay ném bom hạng nặng của Nga vừa xuất hiện ở biên giới Alaska Mỹ với “động thái lạ”, Washington đã nhanh chóng điều lực lượng hùng hậu ra ngăn chặn.

 
 
Chiến thuật ‘bầy sói’ của Iran có thực sự tiêu diệt được tàu sân bay Mỹ?
icon

Iran được cho là đã hoàn thành chế tạo bản mô phỏng tàu sân bay Mỹ để phục vụ diễn tập sử dụng chiến thuật “bầy sói” tiêu diệt con tàu này.

 
 
Serbia có siêu tăng mới vượt qua T-90 Nga và các loại tăng của châu Âu
icon

Serbia vừa cho ra mắt xe tăng chiến đấu chủ lực mới, vượt qua T-90 của Nga và đưa lực lượng tăng thiết giáp của Serbia thành một trong những lực lượng mạnh nhất châu Âu.

 
 
Chuyên gia giải mã 'âm mưu' của Mỹ đối với Trung Quốc về New START
icon

Giới phân tích Trung Quốc cho rằng, việc Mỹ cố gắng “lôi” Trung Quốc vào cuộc đàm phán tới đây với Nga về New START là một âm mưu.

 
 
Mỹ tụt hậu 5 năm so với Nga trong việc chế tạo vũ khí siêu thanh?
icon

RIA dẫn lời của Tiến sĩ Khoa học quân sự Konstantin Sivkov cho hay, các thử nghiệm về vũ khí siêu thanh của Mỹ đang ở giai đoạn ban đầu, và Hoa Kỳ tụt lại phía sau Nga trong ngành công nghiệp này ước tính là 5 năm.

 
 
T-14 sẵn sàng xuất khẩu, quốc gia nào là khách hàng tiềm năng?
icon

Siêu tăng T-14 của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu từ năm 2021, truyền thông Mỹ đưa ra danh sách những khách hàng tiềm năng của dòng tăng này.

 
Cận cảnh tiêm kích F-15E đầu tiên của Mỹ sử dụng bom hạt nhân
icon

The Drive trích dẫn các báo cáo cho hay, máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-15E Strike Eagle là máy bay đầu tiên của Mỹ được trang bị bom nguyên tử B61-12.

 
Tiêm kích Su-30 Trung Quốc bị Đài Loan xua đuổi
icon

Hôm nay (9/6), Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho hay không quân Đài Loan đã ngăn cản dàn tiêm kích Su-30 của Trung Quốc tiến vào phía tây nam hòn đảo.  

 
Nga sẽ hưởng lợi hay càng thêm ‘đau đầu’ về việc Mỹ rút quân khỏi Đức?
icon

Chính quyền Tổng thống Trump đang có kế hoạch rút quân khỏi Đức, Nga ngay lập tức trở thành mối liên hệ hàng đầu khi đề cập về tác động từ hành động của Mỹ.

 
Quân đội Trung Quốc rầm rộ diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo
icon

Các Tập đoàn quân phụ trách quản lý vùng biển phía Đông của Trung Quốc vừa rầm rộ tiến hành diễn tập đổ bộ đánh chiếm đảo với nhiều kịch bản.