Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015

Sáng 17/11, tại Hà Nội, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam và Nam Phi đã tiến hành Đối thoại chính sách quốc phòng năm 2015

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Nam Phi do Tiến sĩ S.M Gulube, Quốc vụ khanh về Quốc phòng Nam Phi làm trưởng đoàn. 

Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015 - ảnh 1

Quang cảnh buổi đối thoại quốc phòng Việt Nam - Nam Phi

Tại Đối thoại, hai bên đã trao đổi về tình hình khu vực, trong nước và chính sách quốc phòng của mỗi nước; đánh giá quan hệ quốc phòng song phương thời gian qua và đề xuất phương hướng hợp tác trong thời gian tới; theo đó hai bên tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trao đổi đoàn các cấp, đào tạo cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc và hợp tác về công nghiệp quốc phòng trên cơ sở những thế mạnh của hai nước. Hai bên khẳng định, Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam – Nam Phi năm 2015 là việc thực hiện hiệu quả Thỏa thuận giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Nam Phi về quan hệ trong lĩnh vực quốc phòng ký năm 2006 và nội dung trao đổi tại Diễn đàn Đối tác Việt Nam – Nam Phi lần thứ 3 (tháng 6/2015), góp phần tăng cường, phát triển mối quan hệ hợp tác về quốc phòng giữa hai nước.

Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015 - ảnh 2

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp đón Tiến sĩ S.M Gulube, Quốc vụ khanh về Quốc phòng Nam Phi

Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015 - ảnh 3

Tiến sĩ S.M Gulube bày tỏ ngưỡng mộ tinh thần anh dũng của quân đội và nhân dân Việt Nam trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và nhấn mạnh, Việt Nam và Nam Phi là hai nước có quan hệ truyền thống, hữu nghị, gắn bó lâu đời, Quân đội và nhân dân Nam Phi sẽ luôn sát cánh cùng Quân đội và nhân dân Việt Nam củng cố, phát triển mối quan hệ tốt đẹp này.

 
Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015 - ảnh 4

Đại biểu quân sự 2 nước chụp ảnh lưu niệm

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng Nam Phi đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong những năm qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, quốc phòng – an ninh; vị thế của Nam Phi hiện nay không chỉ thể hiện qua sự đóng góp lớn của quốc gia này trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình tại châu Phi mà còn thể hiện ở vai trò ngày càng lớn tại các tổ chức quốc tế.

Kết thúc Đối thoại, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Tiến sĩ S.M Gulube hai bên đã tiến hành ký Bản Quy chế về Tổ chức  Đối thoại Quốc phòng Việt Nam – Nam Phi.

Tin, ảnh Hồng Pha
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tên lửa Zircon Nga sẽ tấn công từ dưới lớp băng dày ở Bắc Cực?
icon

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

 
 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

 
Nghị sĩ Mỹ muốn thể hiện 'sự cứng rắn' với Trung Quốc ở Thái Bình Dương
icon

Quốc hội Mỹ ngày càng cứng rắn với các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đang xem xét kế hoạch làm tê liệt vũ khí của Bắc Kinh ở đây.

 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn. 

 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.