Việt Nam – Brazil chuẩn bị ký Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng

Chiều 11/11, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Ngài Mauricio de Assis (Mar-cô Bran-da-u), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam.
Việt Nam – Brazil chuẩn bị ký Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao vai trò của Brazil ở khu vực Châu Mỹ và trên thế giới; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác mọi mặt với Brazil trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bình đẳng cùng có lợi. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Brazil nói chung và quan hệ quốc phòng song phương nói riêng đang phát triển tốt đẹp, phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi nước. Tuy nhiên hai bên còn nhiều tiềm năng để tăng cường quan hệ hợp tác hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước. Bộ Quốc phòng Việt Nam đang nghiên cứu dự thảo Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Brazil để hai bên ký trong thời gian sớm nhất. Đây sẽ là cơ hội để hai bên tiếp tục triển khai quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả hơn về hợp tác quốc phòng.

Việt Nam – Brazil chuẩn bị ký Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng - ảnh 2

Ngài Mauricio de Assis nhấn mạnh, Brazil và Việt Nam đều là những nước yêu chuộng hòa bình; Brazil luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác về mọi mặt với Việt Nam, đặc biệt là quan hệ hợp tác về quốc phòng. Brazil vui mừng khi Việt Nam đã tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, Brazil sẽ chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình cho Việt Nam; mong rằng, thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, hợp tác công nghiệp quốc phòng… Tại buổi làm việc, Đại sứ Brazil đã thông báo cho Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng Thống Brazil vào thời gian sắp tới.

Ảnh: V1, 2. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Ngài Mauricio de Assis

 

Hồng Pha

Thông tấn Quân sự

0988619922

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tên lửa Zircon Nga sẽ tấn công từ dưới lớp băng dày ở Bắc Cực?
icon

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

 
 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

 
Nghị sĩ Mỹ muốn thể hiện 'sự cứng rắn' với Trung Quốc ở Thái Bình Dương
icon

Quốc hội Mỹ ngày càng cứng rắn với các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đang xem xét kế hoạch làm tê liệt vũ khí của Bắc Kinh ở đây.

 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn. 

 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.