Việt Nam – Brazil chuẩn bị ký Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng

Chiều 11/11, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Ngài Mauricio de Assis (Mar-cô Bran-da-u), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam.
Việt Nam – Brazil chuẩn bị ký Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao vai trò của Brazil ở khu vực Châu Mỹ và trên thế giới; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác mọi mặt với Brazil trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bình đẳng cùng có lợi. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Brazil nói chung và quan hệ quốc phòng song phương nói riêng đang phát triển tốt đẹp, phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi nước. Tuy nhiên hai bên còn nhiều tiềm năng để tăng cường quan hệ hợp tác hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước. Bộ Quốc phòng Việt Nam đang nghiên cứu dự thảo Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Brazil để hai bên ký trong thời gian sớm nhất. Đây sẽ là cơ hội để hai bên tiếp tục triển khai quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả hơn về hợp tác quốc phòng.

Việt Nam – Brazil chuẩn bị ký Thỏa thuận khung về hợp tác quốc phòng - ảnh 2

Ngài Mauricio de Assis nhấn mạnh, Brazil và Việt Nam đều là những nước yêu chuộng hòa bình; Brazil luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác về mọi mặt với Việt Nam, đặc biệt là quan hệ hợp tác về quốc phòng. Brazil vui mừng khi Việt Nam đã tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, Brazil sẽ chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình cho Việt Nam; mong rằng, thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, hợp tác công nghiệp quốc phòng… Tại buổi làm việc, Đại sứ Brazil đã thông báo cho Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng Thống Brazil vào thời gian sắp tới.

Ảnh: V1, 2. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Ngài Mauricio de Assis

 

Hồng Pha

Thông tấn Quân sự

0988619922

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nga bình thản 'nhìn' Ankara sử dụng S-400 để 'ép' Mỹ
icon

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang “so găng” về vấn đề S-400, nhiều thông tin cho rằng Mỹ sẽ buộc phải có S-400 của người Thổ, Nga hoàn toàn không lo lắng về vấn đề này.

 
 
Nga tăng cường sức mạnh ở phía tây để đối phó với NATO
icon

Nga đang tăng cường binh lực “khủng” đến Quân khu miền Tây để nâng cao khả năng đối phó và răn đe hành động của NATO.

 
 
Chuyên gia Đan Mạch dự đoán về ‘xung đột’ ở Bắc Cực
icon

Tờ Berlingske trích lời của nhà phân tích quân sự Đan Mạch Anders Puck Nielsen cho biết, có nguy cơ cao xảy ra xung đột giữa Nga và NATO ở Bắc Cực, vì các “quy tắc quốc tế đối với khu vực này bị xóa nhòa”.

 
 
Top 10 tàu ngầm thất bại thảm hại nhất lịch sử
icon

Tàu ngầm hoạt động đầu tiên được chế tạo bởi người Hà Lan Cornelius Drebbel vào năm 1620. Kể từ đó, nhiều tàu ngầm nguyên bản và thử nghiệm đã xuất hiện, và có nhiều phiên bản được coi là thảm hại.

 
 
Nguy cơ ‘chiến tranh giữa các vì sao’ từ sự cạnh tranh không gian Mỹ - Nga
icon

Mỹ và Nga đang cạnh tranh mạnh mẽ trong không gian, điều này có nguy cơ làm gia tăng hoạt động quân sự hóa không gian, dẫn đến “Chiến tranh giữa các vì sao”.

 
 
Báo chí Nam Mỹ ‘kinh ngạc’ trước xe tăng T-72BZ của Nga
icon

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải một video ghi lại cảnh cuộc diễn tập của Quân khu miền Trung trong đó có sự xuất hiện của xe tăng T-72BZ.

 
Sự 'thức tỉnh' của Mỹ trước tham vọng của Nga tại Bắc Cực
icon

Ngay sau khi Nga thể hiện quyết tâm khống chế tuyến hàng hải Bắc Cực, Mỹ lập tức đáp trả bằng việc bộc lộ tham vọng của mình tại khu vực chiến lược này.

 
Nga sẽ nối lại hoạt động thử nghiệm vũ khí hạt nhân để ‘trả đũa’ Mỹ?
icon

Nga được cho là sẽ khôi phục lại địa điểm thử hạt nhân và sẽ tiến hành thử nghiệm nếu Mỹ nối lại chương trình thử nghiệm loại vũ khí “tận thế” này.

 
Người Thổ thách thức Nga khi đưa vũ khí hạng nặng đến ‘khu vực nhạy cảm’
icon

Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp cảnh báo của Nga để triển khai vũ khí hạng nặng can dự vào cuộc xung đột Azerbaijan và Armenia, khu vực đặc biệt nhạy cảm trong chiến lược của Moscow.

 
Sát thủ trên không MiG-31 của Nga sẽ có ‘mùa xuân thứ 2’
icon

Nga dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài tuổi thọ của máy bay đánh chặn MiG-31 đến năm 2030, trong khi chờ đợi MiG-41 “trưởng thành”.