Video: Xe mang bom của khủng bố “thách đấu” xe tăng Iraq

Theo hãng tin Sputnik, lực lượng dân quân Iraq đã đăng tải một đoạn phim quay lại cảnh một chiếc xe tăng Iraq do Mỹ cung cấp đã cố ngăn chặn một xe gắn đầy thuốc nổ của các phần tử khủng bố.

Đoạn phim, được quay lại từ một máy bay không người lái, cho thấy các binh sĩ dân quân đã cố gắng nổ súng để ngăn chặn xe đánh bom khủng bố, sau đó một xe tăng xuất hiện và quay nòng súng về phía mục tiêu.

Video cảnh xe mang bom của các phần tử khủng bố đối đầu với xe tăng Iraq.

Không lâu sau, xe đánh bom khủng bố tiến lại gần vị trí của lực lượng dân quân rồi phát nổ. Nhiều mảnh vỡ đã bay về phía xe tăng cùng một xe quân sự ở gần đó, cũng như suýt bay trúng một sĩ quan quân đội đang ở gần đó.

Dựa trên những kinh nghiệm chiến đấu trên chiến trường ở Iraq và Syria, nhiều người nói rằng các loại xe chiến đấu mang súng và bom mà các phần tử khủng bố đang sử dụng đều rất nguy hiểm. Các loại xe này, được mệnh danh là “jihadimobile” đều có mục đích sát hại nhiều người nhất và gây ra nhiều tổn hại nhất có thể.

 

Một chiếc “jihadimobile” có thể được dễ dàng lắp đặt từ khung của một xe hơi dân sự và quân sự, ví dụ như xe bọc thép cũ, cũng như các loại xe tải và xe hơi thông thường. Tất cả các xe này đều được gia cố thêm bằng các tấm kim loại, ngoài ra chũng cũng có lốp chống đạn, xẻng máy xúc ở trước mũi và ụ súng máy v.v…

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.

 
 
Cận cảnh tiêm kích của Nga ‘đánh chặn' máy bay ném bom B-1B Lancer
icon

RIA đưa tin, mới đây Bộ Quốc phòng Nga công bố một video ghi lại cảnh Không quân Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ.

 
 
Truyền thông Trung Quốc soi độ ‘khủng’ tàu ngầm mới của Nga
icon

Theo kỳ vọng của giới chuyên gia Nga, tàu ngầm hạt nhân Laika sẽ hoạt động trong hơn 50 năm.

 
Nga cáo buộc Mỹ phát triển một loạt phòng thí nghiệm sinh học 'nguy hiểm'
icon

Nga cáo buộc Mỹ đang xây dựng hàng loạt các phòng thí nghiệm sinh học ở các quốc gia xung quanh Nga, trong đó có việc nghiên cứu phát triển vũ khí sinh học.

 
Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020
icon

RIA mới đây trích thông báo của người đứng đầu Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergei Bibik cho biết, các đơn vị của quân đội Nga sẽ nhận khoảng 4 nghìn xe thiết giáp hiện đại vào năm 2020.

 
Quân đội Nga được trang bị tổ hợp súng cối Sani nâng cấp 'cực khủng'
icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã nhận lô súng cối Sani 120mm phiên bản nâng cấp.

 
Ông Putin lại ‘ra tay’ đảo lộn ý đồ của Mỹ ở Libya?
icon

Nga có thể đã đưa quân đến Libya để tham gia vào chiến trường này, Mỹ đang lo lắng, Nga sẽ làm đảo lộn mọi kế hoạch của mình như đã từng diễn ra ở Syria.