Video quân nhân Nga thể hiện bài hát về cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19

RIA đưa tin, các quân nhân thuộc Quân khu Trung tâm ở Yekaterinburg (Nga) đã đăng tải video một bản hòa tấu bài hát và kèm theo vũ điệu nhằm cổ vũ, tuyên truyền về cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch Covid-19 trong quân đội Nga.

Quân nhân Nga thể hiện bài hát về cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. (Ảnh cắt từ video).

Từ bài hát các nghệ sĩ quân đội Nga đã kêu gọi mọi người tuân thủ các quy tắc an toàn về vệ sinh dịch tễ trong qua trình tự cách ly, cũng như hạn chế tụ tập đông người, nhằm chống lại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Bộ phận báo chí của Quân khu Trung tâm lưu ý rằng các quân nhân tham gia trong video này đều thực hiện chế độ cách ly an toàn không tụ tập đông người. Được biết, bài hát được chuyển thể từ một ca khúc của nhạc sĩ người Nga Alexander Rosenbaum viết về lực lượng vũ trang.

Mới đây, hôm 12/4, Thị trưởng thủ đô Moscow Sergei Sobyanin thông báo, chế độ thẻ thông hành kiểm soát đi lại sẽ được áp dụng tại Moscow vào tuần tới. Theo đó, đầu tiên thẻ thông hành sẽ được phát cho những người đi làm; tiếp đến là cho những chuyến đi với các mục đích khác; và cuối cùng, nếu cần thiết, thẻ thông hành sẽ được cấp để di chuyển trong khu vực, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết.

Cũng theo ông Sobyanin, chính quyền thành phố có quyền xác minh tính chính xác của thông tin do công dân cung cấp để nhận được thẻ thông hành.

“Chế độ thẻ thông hành trong thành phố là một hạn chế bổ sung không thể tránh khỏi và là điều bất tiện. Tuy nhiên, khi nói đến sức khỏe và tính mạng của một số lượng lớn người dân, không có lựa chọn nào khác. Đặc biệt là khi chúng tôi nhận thấy rằng, thật đáng tiếc, không phải ai cũng tuân thủ những hạn chế đã được thiết lập”, ông Sobyanin nói.

 

Ngoài ra, từ ngày 13-19/4, chính quyền Moscow yêu cầu tạm thời ngừng công việc của hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức, ngoại trừ các cơ quan chính phủ, tổ chức y tế, xí nghiệp thực phẩm và y tế, nhà sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân, các xí nghiệp quốc phòng chủ chốt, ngành vũ trụ, công nghiệp hạt nhân và các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng quan trọng.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin quyết định gia hạn “những ngày không làm việc” đến 30/4 (vẫn giữ nguyên lương) trên toàn Nga. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh, vẫn có thể rút ngắn “những ngày không làm việc” ở Nga tùy vào diễn biến của dịch bệnh.

Nhà lãnh đạo Nga nhận định, tuần nghỉ làm việc được công bố trước đó cho phép giảm thiểu rủi ro và thêm thời gian hành động chống lại dịch bệnh, nhưng tại Nga vẫn chưa vượt qua giai đoạn đỉnh điểm. Đặc biệt là ở Moscow tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Video quân nhân Nga thể hiện bài hát về cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. (Video: Bộ Quốc phòng Nga).


Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Chuyên gia Đan Mạch dự đoán về ‘xung đột’ ở Bắc Cực
icon

Tờ Berlingske trích lời của nhà phân tích quân sự Đan Mạch Anders Puck Nielsen cho biết, có nguy cơ cao xảy ra xung đột giữa Nga và NATO ở Bắc Cực, vì các “quy tắc quốc tế đối với khu vực này bị xóa nhòa”.

 
 
Top 10 tàu ngầm thất bại thảm hại nhất lịch sử
icon

Tàu ngầm hoạt động đầu tiên được chế tạo bởi người Hà Lan Cornelius Drebbel vào năm 1620. Kể từ đó, nhiều tàu ngầm nguyên bản và thử nghiệm đã xuất hiện, và có nhiều phiên bản được coi là thảm hại.

 
 
Nguy cơ ‘chiến tranh giữa các vì sao’ từ sự cạnh tranh không gian Mỹ - Nga
icon

Mỹ và Nga đang cạnh tranh mạnh mẽ trong không gian, điều này có nguy cơ làm gia tăng hoạt động quân sự hóa không gian, dẫn đến “Chiến tranh giữa các vì sao”.

 
 
Báo chí Nam Mỹ ‘kinh ngạc’ trước xe tăng T-72BZ của Nga
icon

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải một video ghi lại cảnh cuộc diễn tập của Quân khu miền Trung trong đó có sự xuất hiện của xe tăng T-72BZ.

 
 
Sự 'thức tỉnh' của Mỹ trước tham vọng của Nga tại Bắc Cực
icon

Ngay sau khi Nga thể hiện quyết tâm khống chế tuyến hàng hải Bắc Cực, Mỹ lập tức đáp trả bằng việc bộc lộ tham vọng của mình tại khu vực chiến lược này.

 
 
Nga sẽ nối lại hoạt động thử nghiệm vũ khí hạt nhân để ‘trả đũa’ Mỹ?
icon

Nga được cho là sẽ khôi phục lại địa điểm thử hạt nhân và sẽ tiến hành thử nghiệm nếu Mỹ nối lại chương trình thử nghiệm loại vũ khí “tận thế” này.

 
Người Thổ thách thức Nga khi đưa vũ khí hạng nặng đến ‘khu vực nhạy cảm’
icon

Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp cảnh báo của Nga để triển khai vũ khí hạng nặng can dự vào cuộc xung đột Azerbaijan và Armenia, khu vực đặc biệt nhạy cảm trong chiến lược của Moscow.

 
Sát thủ trên không MiG-31 của Nga sẽ có ‘mùa xuân thứ 2’
icon

Nga dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài tuổi thọ của máy bay đánh chặn MiG-31 đến năm 2030, trong khi chờ đợi MiG-41 “trưởng thành”.

 
Những công trình ấn tượng được chuyển đổi từ hầm tránh bom
icon

Trước đây thế giới sống trong nỗi sợ hãi về Thế chiến III và ngày tận thế với bom hạt nhân.

 
Xem Nga vận chuyển MiG-29 bằng máy bay vận tải cánh quạt lớn nhất thế giới
icon

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư MiG-29 được đặt bên trong máy bay vận tải quân sự An-22 Antei để vận chuyển từ Moscow đến Tverskaya.