Video: Quân đội Nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất Sarmat

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 đã tung ra một loạt video thử nhiệm loại vũ khí hiện đại mà Tổng thống Putin đã tuyên bố hồi tháng 3/2018 trong bản Thông điệp liên bang. Dưới đây là hình ảnh nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất Sarmat.

Quân đội Nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất Sarmat

Những loại vũ khí hiện đại mà Tổng thống Putin tiết lộ trong Thông điệp liên bang, bao gồm vũ khí đã được đưa vào sử dụng, được thiết kế nhằm tăng cường khả năng đánh chặn mạnh mẽ của Nga trước bất kỳ sự gây hấn của quốc gia nào.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Nga là RS-28 Sarmat (NATO định danh là SS-X-30 Satan-2) được cho là sẽ thay thế tên lửa R-36 M2 Voevoda (NATO gọi là Satan) đang lỗi thời. Sarmat được thiết kế để có thể mang bất kỳ loại đầu đạn nào và hầu như không có tầm giới hạn, nó có thể mang theo trọng tải tới bất kỳ nơi nào trên hành tinh cho dù xuyên Nam cực hay Bắc cực.

Các thử nghiệm tên lửa bắt đầu vào tháng 12/2017 và đã được hoàn thành. Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, vào năm 2020, tên lửa sẽ bắt đầu được trang bị cho quân đội và đi vào hoạt động.

 
Video quân đội Nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất Sarmat
Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cận cảnh tiêm kích Su-34 của Nga thả bom xuyên bê tông
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, mới đây một video được đăng tải trên Twitter bởi người dùng có tên SwankyStas ghi lại cảnh máy bay ném bom siêu thanh Su-34 thả bom xuyên bê tông BetAB-250 trong một cuộc thử nghiệm.

 
 
Những chiếc máy bay đặc biệt được sản xuất tại các quốc gia 'không ngờ'
icon

Máy bay là phương tiện bay hiện đại, cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội, kinh tế và đặc biệt là quân sự.

 
 
Tên lửa Zircon Nga sẽ tấn công từ dưới lớp băng dày ở Bắc Cực?
icon

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

 
 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.

 
Nghị sĩ Mỹ muốn thể hiện 'sự cứng rắn' với Trung Quốc ở Thái Bình Dương
icon

Quốc hội Mỹ ngày càng cứng rắn với các hành động hung hăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương và đang xem xét kế hoạch làm tê liệt vũ khí của Bắc Kinh ở đây.

 
Xung đột biên giới với Ấn Độ, Trung Quốc cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng
icon

Sau tranh chấp kéo dài 2 tháng rưỡi với Ấn Độ, Trung Quốc đã cho ra đời loạt vũ khí đặc chủng nhằm giành ưu thế trong các cuộc xung đột ở vùng biên giới có độ cao lớn.